G

Trong lúc thả lưới bắt cá, ông Thiết bất ngờ bắt được con lươn vàng óng ánh. Dù được trả giá 10 triệu nhưng ông Thiết không bán.

Ngày 28/6, ông Nguyễn Thái Tứ – Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, ông có nghe thông tin một người dân trên địa bàn bắt được lươn vàng. Tuy nhiên, thông tin có người hỏi mua giá cao thì chưa nắm được cụ thể.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào chiều 27/6, ông Trần Văn Thiết (40 tuổi) đi thả lưới bắt cá ở khu vực khe rào Mỹ Dương thì bất ngờ phát hiện một con lươn màu vàng mắc lưới. Ông Thiết sau đó đưa con lươn về nhà.

Bắt được lươn vàng óng ánh, người đàn ông không bán dù được trả giá cao - Ảnh 1.

Con lươn vàng óng ánh được nhận định là lươn đột biến gen.

Qua quan sát, con lươn có thân màu vàng óng, trên đầu có vài chấm đen. Khi đem lên cân, con lươn này nặng 400gram, dài khoảng 60cm.

Nghe tin ông Thiết bắt được con lươn vàng, nhiều người dân đã kéo đến xem. Theo ông Thiết, có một người tại TP. Vinh sang xem và ngõ ý muốn mua con lươn với giá 10 triệu đồng nhưng không đồng ý bán.

Theo người dân địa phương nhận định, đây có thể là con lươn đột biến gen quý hiếm. Hiện con lươn vẫn được nuôi trong bể chứa của gia đình.