Bắt đối tượng đập cửa kính ô tô, trộm cắp tài sản tại Hạ Long, Cẩm Phả

G

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành bắt giữ  Nguyễn Tuấn Đạt (SN 1992, trú tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng), đối tượng thực hiện nhiều vụ đập cửa kính ô tô, trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.

Ngay khi nhận được thông tin trình báo vào sáng ngày 14/3, Phòng Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng triển khai đội hình, thu thập thông tin, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 23h ngày 15/3/2023 tại khu vực ngã tư Quán Toan thuộc phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, tổ công tác Phòng CSHS (Công an tỉnh) phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan đã bắt giữ được đối tượng.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Đạt (giữa) tại cơ quan công an.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Tuấn Đạt khai nhận sau khi ra tù do không có công ăn việc làm ổn định, đã chọn địa bàn Quảng Ninh, lợi dụng ban đêm, dùng “đèn khò” khò vào kính xe ô tô, sau đó đập vỡ kính để trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chỉ trong thời gian từ 01/3 – 13/3/2023, đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm tài sản theo phương thức trên, bao gồm cả xe máy và nhà dân.

Hiện, cơ quan điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng CSHS (Công an tỉnh) cũng đề nghị những ai bị mất tài sản trên ô tô theo phương thức như trên, từ ngày 1/3 đến nay, trình báo với cơ quan công an để được giải quyết.

Hằng Ngần

Nguồn Báo Quảng Ninh: https://baoquangninh.vn/bat-doi-tuong-dap-cua-kinh-o-to-trom-cap-tai-san-tai-ha-long-cam-pha-3231249.html