G

Trước trận đấu mang tính sống còn với Việt Nam, truyền thông Thái Lan đang rất lo sợ cho số phận của “Voi chiến” trước bước chiến thần tốc của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Sau thất bại đau đớn của đội tuyển Thái Lan trước Malaysia, trước thềm đại chiến với Việt Nam, tờ SMM của Thái nhận định Việt Nam sáng cửa nhất cho ngôi nhất bảng G:

Trận tới, Việt Nam sẽ tiếp Thái Lan trên sân nhà. Nếu Thái Lan thua, Việt Nam gần như sẽ đi tiếp. Họ sẽ có tới hơn 80% cơ hội giành vé bởi các đối thủ tiếp theo của họ là Malaysia cũng như Indonesia không đáng gờm. Trong trường hợp thắng 3 đối thủ Đông Nam Á, trận gặp UAE sẽ không mang nhiều ý nghĩa với Việt Nam“.

Tiếp theo, việc UAE được chơi 3/4 trận còn lại trên sân nhà, trận duy nhất chơi trên sân khách là trước đội bét bảng Indonesia, cũng sẽ gây khó cho đội tuyển Thái Lan trong việc kiếm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Thái Lan: Thua Việt Nam là tự sát, trao vé trực tiếp cho đối phương - Ảnh 1.

Đang đứng ngồi nhì bảng, kém Việt Nam 3 điểm và phải làm khách trên sân Mỹ Đình trong trận đấu tiếp theo, đội tuyển Thái Lan được SMM đánh giá là sẽ phải căng hết mình để nhắm tới vị trí nhì bảng để chờ may mắn được đi tiếp bằng suất nhì xuất sắc:

Thái Lan đang ở tình thế khó khăn. Nếu muốn đi tiếp, thầy trò ông Nishino phải giành ít nhất 9 điểm trong 4 trận còn lại, từ đó có 16 điểm. Đây là điểm số phù hợp cho vị trí nhì bảng, có thể giúp Thái Lan đi tiếp. Thái Lan nhiều khả năng sẽ đánh bại Malaysia, Indonesia trên sân nhà, nhưng không dễ gì thắng được Việt Nam, UAE trên sân khách.

Nếu thua Việt Nam trong trận đấu sắp tới, đồng nghĩa với việc “Voi chiến” tự sát, trao tấm vé đi tiếp sớm cho Việt Nam, đồng thời đẩy mình vào thế vô vọng

Ngô Trà, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/bao-thai-lan-thua-viet-nam-la-tu-sat-trao-ve-truc-tiep-cho-doi-phuong-820191611133049432.htm