Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao!

Tờ Insight vừa có bài viết khá hay về HLV Park Hang-seo. Theo tờ báo Hàn Quốc này, lý do HLV Park Hang-seo tới Việt Nam là vì sự ghẻ lạnh ở quê nhà.

Bài viết của tờ Insight có 2 điểm nhấn quan trọng đó là lý do thầy Park nhận lời đến Việt Nam, cùng yếu tố quan trọng giúp ông có được thành công trong nghiệp huấn luyện.

“Năm 2002, HLV Park Hang-seo là trợ lý cho HLV Hiddink và đạt được kì tích đứng hạng 4 World Cup. HLV Park Hang-seo đã phải mất rất nhiều năm sau đó để trở lại thành một người hùng.

HLV Park Hang-seo đã đưa tuyển U23 Hàn Quốc tới chiếc HCĐ tại Asiad 2002, sau VCK World Cup. Nhưng phản ứng của LĐBĐ Hàn Quốc với ông là hết sức lạnh nhạt. Thậm chí, LĐBĐ Hàn Quốc còn gạt bỏ HLV Park Hang-seo ra khỏi vinh quang ở World Cup 2002.

Một vài lý do đã được đưa ra và người ta nói rằng HLV Park Hang-seo có mâu thuẫn với LĐBĐ Hàn Quốc. Ông từng chia sẻ với OhmyNews: “Tôi hối hận vì đã nhận lời mời làm việc với LĐBĐ Hàn Quốc. Tôi đã cảm thấy buồn và thất vọng khá lâu. Đáng lẽ chúng ta cần tin tưởng để hỗ trợ lẫn nhau. Giờ thì giữa tôi và họ (LĐBĐ Hàn Quốc) chẳng còn gì nữa cả”.

Đó thật sự là một vấn đề lớn, khi LĐBĐ Hàn Quốc không đặt niềm tin vào HLV Park Hang-seo. Ông đã có những khoảng thời gian khó khăn và bị cô lập” – tờ Insight viết.

Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao! - Ảnh 1.

Trước khi được tung hộ như người hùng tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo từng trải qua nhiều năm khó khăn tại quê nhà Hàn Quốc.

Sau khi mâu thuẫn và không làm việc cho LĐBĐ Hàn Quốc nữa, HLV Park Hang-seo lang bạt qua nhiều CLB.

“HLV Park đã cho thấy mình là một thuyền trưởng tuyệt vời ở các CLB ông đi qua. Các cầu thủ yêu mến ông ấy. HLV Park Hang-seo luôn cố gắng lắng nghe các học trò và thể hiện tốt. Nhưng dù ông ấy xuất sắc như vậy, vẫn chẳng có nơi nào để gắn bó dài lâu.

Và cuối cùng, HLV Park Hang-seo, từ chiếc ghế HLV Changwon, quyết định đến Việt Nam. Vào tháng Chín năm ngoái, ông ấy đã được bổ nhiệm làm HLV ĐTQG và U23 Việt Nam.

Việt Nam đã dang rộng cánh tay chào đón ông ấy, điều mà HLV Park Hang-seo đã không nhận được tại Hàn Quốc. Ông ấy đã dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam một cách hết sức ấn tượng và tại Hàn Quốc, chúng ta được biết rõ về điều đó”.

Báo Hàn Quốc: Chúng ta đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao! - Ảnh 2.

Bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo là đặt niềm tin vào các học trò.

Theo Insight, bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo nằm ở việc đặt trọn niềm tin vào các cầu thủ. Và tờ báo này chua xót khi bóng đá Hàn Quốc đã không đặt niềm tin vào thầy Park, để rồi bỏ phí một tài năng.

“Cũng chẳng có gì khó hiểu. Đôi khi một người tỏa sáng chậm và đột ngột trở nên nổi tiếng. Bí quyết của HLV Park nằm ở cách đối nhân xử thế, khi ông đặt trọn niềm tin vào các cầu thủ.

Ông ấy thường nói với các cầu thủ rằng “Thầy tin em” hay “Em có thể làm tốt” mỗi khi đưa học trò đi thi đấu. Cuối cùng, HLV Park Hang-seo đã đưa U23 Việt Nam tới ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Sau đó, ông dẫn dắt Việt Nam lọt vào Bán kết Asiad 2018.

Cả Việt Nam như sục sôi. Những trái tim cuồng nhiệt với bóng đá chẳng khác nào Hàn Quốc năm 2002. Sau khi rời khỏi Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã thể hiện được khả năng của mình trên vũ đài quốc tế. Và mọi người đều truyền miệng rằng, bí quyết của HLV Park Hang-seo là đặt niềm tin vào các cầu thủ.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Hàn Quốc đặt niềm tin vào HLV Park Hang-seo, cũng như ông đặt niềm tin vào LĐBĐ Hàn Quốc, giống như ông đặt niềm tin vào các học trò? Hàn Quốc đã bỏ phí tài năng của HLV Park Hang-seo, thật thất vọng biết bao”.