Báo Hàn Quốc chia sẻ bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo

Theo tờ Christian Today, một trong các bí quyết giúp HLV Park Hang-seo thành công với bóng đá Việt Nam là nhờ niềm tin cực kì kiên định.

Trong các trận đấu với U23 hay ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang-seo thường xuyên làm động tác cầu nguyện. Tờ Christian Today hôm nay khẳng định, cả HLV Park Hang-seo và vợ đều theo đạo Thiên chúa và có đức tin cực kì vững chắc.

Cũng theo tờ báo này, HLV Park Hang-seo từng có một chia sẻ về giá trị đức tin với sự nghiệp bóng đá của ông: “Những điều tốt đẹp sẽ đến với tôi khi một tay là trái bóng, còn tay kia là cây thánh giá”.

Cũng cần phải nói thêm rằng, sở hữu đức tin mạnh mẽ không chỉ giúp HLV Park Hang-seo vượt qua những khó khăn. Đó còn là cơ sở để ông lan truyền sự tự tin sang các học trò, đặc biệt là tại Việt Nam khi làm việc với nhiều cầu thủ trẻ.

HLV Park Hang-seo đã kết thúc năm 2018 với bóng đá Việt Nam bằng ngôi Á quân U23 châu Á, Đệ tứ anh hào Asiad, vô địch AFF Cup. Trong năm 2019, thầy Park sẽ còn dẫn dắt bóng đá Việt Nam thi đấu Asian Cup cùng SEA Games. Hy vọng đức tin của HLV Park Hang-seo sẽ giúp ông và các học trò vượt qua khó khăn, chinh phục những đỉnh cao mới.