Báo cáo cho biết Samsung đang gửi mẫu màn hình gập cho Apple và Google

Có lẽ với sự giúp đỡ từ Samsung, chúng ta sẽ thấy điện thoại màn hình gập từ Apple và Google sớm hơn dự kiến.

Sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu việc chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Báo cáo từ trang tin Hàn Quốc ETNews cho thấy, họ đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google:

Theo những nguồn tin trong ngành, vào ngày 27 (tháng Hai) vừa qua, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu này, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7,2 inch có thể gập lại được. 7,2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0,1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold.”

Báo cáo cho biết Samsung đang gửi mẫu màn hình gập cho Apple và Google - Ảnh 1.

Samsung vốn có truyền thống vừa là đối thủ cạnh tranh vừa là đối tác của Apple và các nhà sản xuất smartphone khác khi cung cấp màn hình OLED cho những chiếc iPhone hàng đầu của Apple.

Theo báo cáo này, Samsung không có ý định giữ công nghệ màn hình gập này lại cho riêng mình và thay vào đó, họ muốn thống trị thị trường bằng cách trở thành nhà cung cấp công nghệ này. Tại thời điểm này, Samsung được cho có thể sản xuất khoảng 2,4 triệu đơn vị sản phẩm mỗi năm nhưng đang cân nhắc tăng công suất lên 10 triệu đơn vị mỗi năm, tùy thuộc vào nhu cầu.

Apple được cho đã nghiên cứu về công nghệ màn hình gập trong nhiều năm nay với các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ tương tự. Trong khi có tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm các công nghệ như vậy trong phòng thí nghiệm, nhưng các dự đoán trước đây cho thấy Apple sẽ không triển khai công nghệ này trước năm 2020.

Tham khảo MacRumors