Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Bình Dương

Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương làm việc với các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương về quan hệ lao động

Ngày 23/8, ông Đỗ Ngọc An, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban làm việc trực tiếp với Công ty TNHH Sài Gòn STEC, Khu công nghiệp VSIP II, chuyên sản xuất Camera Module để khảo sát các mối quan hệ lao động và thực thi các chính sách lao động tại tỉnh Bình Dương.

hh1

Ông Đỗ Ngọc An, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Sài Gòn STEC cho biết, sau 16 năm hoạt động tại Bình Dương, công ty có tổng cộng 3.389 lao động, 100% số lao động được ký hợp đồng lao động. Hàng năm, công ty thực hiện tốt chế độ, phúc lợi cho người lao động, định kỳ đều đào tạo, xây dựng nguồn lực, nâng cao chất lượng lao động. Các chính sách về lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội luôn được công ty quan tâm sát sao. Từ đó, thu nhập bình quân của người lao động tại công ty năm 2022 là trên 13,7 triệu đồng/người/tháng.

Còn công ty TNHH Omron Healthcace Manufartuing Việt Nam, đại diện công ty cho biết 100% người lao động đều được ký hợp đồng lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động…

h2

Đoàn trực tiếp xuống kiểm tra khu nhà ăn của các công ty

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Ngọc An cùng các thành viên của Ban Kinh tế Trung ương đã kiểm tra trực tiếp khu nhà ăn, bếp ăn của các công ty, hỏi sâu về việc thực thi các chế độ, chính sách liên quan đến thu nhập tăng thêm ngoài lương, các suất ăn, tiêu chuẩn tối thiểu, về phúc lợi, tiền ăn trưa tối thiểu, tiền hỗ trợ thêm cho người lao động và các vấn đề khác liên quan đến sự việc biến động lao động, khó khăn của Công đoàn cơ sở trong công việc bảo vệ các phúc lợi hợp pháp cho người lao động.