Bác sĩ phẫu phuật lấy 9 viên bi sắt trong bụng nam sinh lớp 5

BV quận Thủ Đức vừa mổ cấp cứu cho bệnh nhân lớp 5 bị tắt ruột và phát hiện có 9 viên bi sắt nằm trong ruột non.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé trai lớp 5 bị bạn ép nuốt 9 viên bi vào bụng khi đang học tại trường Tiểu học An Bình B (phường An Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương) gây nhiều bức xúc.

Sáng 24/9, trao đổi với PV, ông Trần Quang Vinh –  Hiệu trưởng trường Tiểu học An Bình B xác nhận có sự việc nam sinh lớp 5 nuốt 9 viên bi. Vụ việc đã được nhà trường báo cáo với UBND TX và Phòng Giáo dục-Đào tạo.

“Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ nên chưa thể kết luận được nguyên nhân có phải em L. bị bạn học cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt hay không. Lúc này, Ban giám hiệu cũng như các giáo viên nhà trường và phụ huynh đang tập trung chăm lo sức khỏe cho L.”, hiệu trưởng trường An Bình B cho biết.

Theo người nhà, gần 1 tháng qua em không dám nói thật vụ việc nên khi L. đau bụng người nhà đưa đi khám thì bác sĩ bảo loạn tiêu hóa. Uống thuốc liên tục nhưng bệnh nặng hơn nên sáng 22/9 người nhà đã đưa em vào bệnh viện cấp cứu thì phát hiện vụ việc.

Trong khi đó, bác sĩ Mai Hóa – Trưởng Khoa Ngoại tổng quát, bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sáng 22/9, Khoa Cấp cứu tiếp nhận L. trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói.Nghi vấn nam sinh lớp 5 bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt vào bụng - Ảnh 2.

9 viên bi trong bụng bệnh nhân. Ảnh: Kim Lượng.

Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang, CT thì ghi nhận bệnh nhân bị tắt ruột do dị vật. “Lúc này L. cho biết khoảng 4 tuần trước khi đang học, em cùng nhóm bạn thách đố nhau và em đã nuốt 9 viên bi sắt”, bác sĩ Hóa thông tin.

“Ê-kip bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 9 viên bị nằm ở ruột non em L. Có 2 đoạn ruột non bị hoại tử nên phải cắt bỏ và nối lại. Hiện sức khỏe L. đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ Hóa cho biết.

Cũng theo bác sĩ Hóa thì thời điểm vào cấp cứu, em L. đã bị tắt ruột hoàn toàn, có nguy cơ sốc nhiễm trùng và nếu không mỗ cứu kịp thời thì khả năng tử vong là rất cao.