G

Lực lượng chức năng vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch lên đến 2.500 tỷ đồng…

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với quy mô lớn hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng trong đường dây này là những con bạc chuyên nghiệp.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Hình sự đã báo cáo, đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá.

Ảnh: Minh họa

Ảnh: Minh họa

Trong các ngày 12 – 13/1/2023, lực lượng phá án với nòng cốt là Phòng Cảnh sát Hình sự đã chủ trì, phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương trong tỉnh chia thành 30 tổ công tác với gần 200 cán bộ, chiến sỹ đồng loạt tổ chức bắt giữ, khám xét và vận động đầu thú 23 đối tượng về các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 43 điện thoại di động, hai cây máy tính, một xe ô tô cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Quá trình điều tra xác định, nhóm đối tượng cầm đầu, điều hành đường dây cá độ bóng đá nói trên gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1996), Dương Văn Đức (SN 1992) và Dương Trung Hiếu (SN 1994) cùng trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Đình Đồng (SN 1996) và Nguyễn Văn Hoan (SN1993) cùng trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Từ tháng 5/2022 đến khi bị bắt giữ, với vai trò là chủ tài khoản cá độ bóng đá cấp đại lý, nhóm đối tượng trên đã chia cắt và bán tài khoản cho các con bạc tham gia cá cược trên trang web “bong88.com” tại những giải bóng đá như: Ngoại hạng Anh, Champions League, La Liga, AFF Cup, nhất là trong thời gian diễn ra Vòng Chung kết World Cup 2022, với tổng lượng tiền đánh bạc lên tới 2.500 tỷ đồng.

Để đối phó với cơ quan Công an, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội để liên lạc và thanh toán tiền thắng – thua qua nhiều phương thức khác nhau.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.