G
Đi chơi tối, một thiếu niên bị nhóm đối tượng bất ngờ tấn công bằng vỏ chai bia thủy tinh dẫn đến chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Thế Xuyên (Ông nội của nạn nhân) trú tại thôn Hạc Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết: Khoảng 22h40 ngày 20/6, cháu nội ông là Nguyễn Thế Cường (SN 2006) cùng nhóm bạn đến khu vực nút giao đường vành đai 4, đường tỉnh 295, qua địa bàn xã chơi thì bất ngờ bị nhóm thanh niên khoảng 20 người dùng vỏ chai bia bằng thủy tinh tấn công.

 

Cháu Nguyễn Thế Cường đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương.

Cháu Nguyễn Thế Cường đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương.

Cháu Cường bị 1 chai bia đập trúng đầu nên đã hoảng sợ và bỏ chạy được vài mét thì gục ngã trên vũng máu.

Sau khi vụ việc xảy ra, cháu Cường được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê sâu, phải cắt bỏ 1/4 sọ não.

Gia đình đã có đơn trình báo, tố giác tội phạm đến Công an xã Hương Lâm, Công an huyện Hiệp Hòa và Viện KSND huyện Hiệp Hòa đề nghị điều tra, xử lý theo quy định”, ông Nguyễn Thế Xuyên nói.

Vỏ chai bia vỡ tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Vỏ chai bia vỡ tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Thông tin với báo chí, Lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: Ngay khi nắm được thông tin, Đơn vị đã chỉ đạo lực lượng xác minh, làm rõ  và bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 25/6, Công an huyện Hiệp Hòa đã bắt giữ một đối tượng là Nguyễn Văn Toản về hành vi “Cố ý gây thương tích” để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quá trình điều tra xác định: Khoảng 22h, ngày 20/6, Nguyễn Văn Toản cùng một số bạn bè đang ngồi uống rượu tại Phố Hoa thuộc địa phận xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa thì nhận được điện thoại của H.T.K (SN 2005, trú tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa) hẹn gặp nhau tại phố Hoa, xã Bắc Lý để nói chuyện và giải quyết mâu thuẫn.

Do trước đây Toản và H.T.K đã xảy ra mâu thuẫn nên Toản nghĩ H.T.K sẽ đến và xảy ra xô sát với Toản nên Toản đi xe máy ra khu vực ngã ba thôn Lý Viên, xã Bắc Lý lấy 1 két bia có 18 vỏ chai trong két rồi quay lại quán ốc ngồi và rủ 9 người bạn của Toản đi để giải quyết mâu thuẫn. Toản rủ cả nhóm ra đường vành đai 4 thuộc địa phận thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm để chờ.

Khi đến ngã tư đường vành đai 4, Toản phát hiện 1 nhóm thanh niên đứng ở lề đường phía trước có cầm tuýt sắt. Cho rằng đây là nhóm của H.T.K nên Toản đã dừng xe, đặt két bia xuống đất rồi một mình cầm vỏ chai và ném liên tiếp 11 vỏ chai về nhóm thanh niên này nhưng không trúng ai.

Lúc này, em Nguyễn Thế Cường đi xe máy từ vị trí nhóm thanh niên trên đi về phía Toản đang đứng nên Toản cầm vỏ chai ném và trúng phần đầu phía bên trái của Cường khiến nạn nhân ngã xe và bị thương tích. Ngay sau đó, Toản rời khỏi hiện trường và bỏ trốn khỏi địa phương.

Tùng Lâm (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bac-giang-thieu-nien-bi-danh-hoi-dong-dan-den-hon-me-da-chan-thuong-d184486.html