Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều và đêm có mưa to

Khu vực Tây Bắc và Đông Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực Tây Bắc và Đông Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to.

Miền Bắc còn nắng gắt ngày 27/7, sau đó chuyển mưa mát.

Miền Bắc còn nắng gắt,  sau đó chuyển mưa mát, chiều tối trời có mưa to.

Khu vực Hà Nội

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa và dông; ngày oi nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 35-37 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.