Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể trở về Trung Nguyên

Bà Thảo đã có đơn gửi Cục Thi hành án Dân sự TP HCM, công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Ban điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu thi hành án.

Ngày 4/10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi) đã có đơn yêu cầu thi hành án đối với bản án phúc thẩm mà TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên hồi cách đây hơn 10 ngày.

Trước đó, ngày 20/9, cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, bà Thảo được chấp nhận 1 phần yêu cầu khởi kiện, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà này. Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Tuy nhiên, chỉ sau đó một ngày, Tập đoàn Trung Nguyên lại có thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thông cáo còn thể hiện nội dung bà Thảo gây rối hoạt động quản trị tại Trung Nguyên nhằm dồn ép ông Vũ và tập đoàn vào bước đường cùng. Do đó, công ty buộc phải lên tiếng và bãi nhiệm bà.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể trở về Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết đã gửi đơn yêu cầu thi hành án để sớm trở về công ty.

Liên quan tới vấn đề này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi bản án Phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM được tuyên khôi phục chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bà đã làm đơn gửi Cục thi hành án Dân sự TP HCM yêu cầu thi hành bản án này.

“Trên thực tế tôi không chỉ là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Thường trực mà còn là bà chủ của Trung Nguyên từ trước đến nay. Không một ai trong Trung Nguyên, kể cả Tổng giám đốc, có quyền bãi nhiệm tôi trái pháp luật lần nữa” – bà Thảo chia sẻ.

Bà Thảo cũng có văn bàn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Ban điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đề nghị nghiêm túc phối hợp thi hành án: Bố trí văn phòng làm việc với các trang thiết bị cần thiết cùng trợ lý cá nhân giúp việc tại trụ sở trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM). Bà yêu cầu được khôi phục chức vụ quyền hạn Phó Tổng giám đốc thường trực công ty như trước khi chưa bị bãi nhiệm và thông tin cho các nhân viên biết.

“Mặc cho phán quyết của Tòa án, nhóm thao túng vẫn ngang nhiên ra thông cáo báo chí vu khống tôi rồi phát tán lên website và hệ thống wifi của Trung Nguyên, bất chấp sự khó chịu của khách hàng đến uống cà phê, tiếp tục ngoan cố ngăn chặn không cho tôi vào làm việc, kể cả khi có sự tham gia của công an khu vực” – bà Thảo thông tin.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể trở về Trung Nguyên - Ảnh 2.

Các đương sự tại phiên xử phúc thẩm ngày 20/9.

Hồi cuối tháng 9/2017, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Cụ thể, bản án sơ thẩm tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo, khôi phục lại chức danh cho bà này. Ông Vũ cũng không được cản trở vợ tham gia điều hành quản lý công ty đúng chức trách.

Sau bản án này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ kháng cáo cho rằng chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo không đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành quản lý công ty.

Nội dung bà Thảo tố cáo bị ông Vũ ngăn chặn cản trở việc tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách thành viên HĐQT là không có căn cứ chứng, không đúng với quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cũng có kháng cáo cho rằng yêu cầu khởi kiện của bà Thảo không phải là tranh chấp về kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án mà thuộc về nội bộ công ty.

Sau đó, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm và quyết định bác kháng cáo của phía bị đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm, chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.