Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Tôi đã được trở về Trung Nguyên”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đó là những chia sẻ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên trang cá nhân ngay sau khi tòa cấp phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ngày 22/9, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và tuyên bác kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, giữ nguyên án sơ thẩm vụ án “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty”.

Theo đó, một phần yêu cầu khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi) được tòa chấp nhận bao gồm: huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký.

Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở vợ thực hiện quyền điều hành, quản lý tại công ty với tư cách thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Trên trang facebook cá nhân của mình, bà Lê Hoàng Diẹp Thảo đã có những chia sẻ, bày tỏ cảm xúc vui mừng khi thắng kiện, giành lại được quyền tham gia điều hành và quản lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Tôi đã được trở về Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện tại phiên phúc thẩm.

“Thật tình cờ, cũng hôm nay, facebook nhắc tôi tấm hình này tròn 5 năm. Đây là món quà anh tặng tôi nhân dịp sinh nhật vào năm 2013. Biết tôi yêu hoa hồng, anh đã từng trồng cả vườn hồng rực rỡ dành riêng cho tôi.

Tôi sẽ mãi trân trọng những kỷ niệm tuyệt vời ấy. Tôi hiểu, tình yêu thương mà anh dành cho tôi và gia đình vẫn trọn vẹn đến trước thời khắc định mệnh anh đi thiền” – Bà Thảo chia sẻ.

Bà Thảo cho rằng, bản thân luôn tin trong chồng cũ “đang tồn tại 1 con người khác chứ không phải Nguyên Vũ của tôi”. Theo bà, những quyết định sai trái không phải xuất phát từ chồng mà từ “nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Tôi đã được trở về Trung Nguyên - Ảnh 2.

Bức hình kỷ niệm được bà Thảo chia sẻ lại trên trang cá nhân (Ảnh: Facebook).

Người phụ nữ 45 tuổi khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ trở về, gắng đưa anh đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền tảng giúp tôi cố gắng trong hành trình tiếp theo”.

Theo hồ sơ vụ án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đồng sáng lập và sở hữu 10% cổ phần của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Hồi năm 2006, bà Thảo được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực công ty với vai trò điều hành quản lý theo ủy quyền của chồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Hồi tháng 7/2014, ông Vũ đột ngột bãi nhiệm mọi chức vụ của vợ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Bà Thảo cho rằng, ông Vũ còn có động thái ngăn cấm, cản trở bà đến trụ sở công ty và thực hiện quyền điều hành quản lý. Do đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Hồi cuối tháng 9/2017, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Cụ thể, bản án sơ thẩm tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo, khôi phục lại chức danh cho bà này. Ông Vũ cũng không được cản trở vợ tham gia điều hành quản lý công ty đúng chức trách.

Sau bản án này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ kháng cáo cho rằng, chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo không đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành quản lý công ty. Nội dung bà Thảo tố cáo bị ông Vũ ngăn chặn cản trở việc tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách thành viên HĐQT là không có căn cứ chứng, không đúng với quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cũng có kháng cáo cho rằng yêu cầu khởi kiện của bà Thảo không phải là tranh chấp về kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án mà thuộc về nội bộ công ty.