Ba câu hỏi về nhân sự cho HLV Park Hang-seo

Trước thềm trận CK lượt về có tính chất quyết định với Malaysia, HLV Park Hang-seo sẽ phải cân nhắc để tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi quan trọng về mặt nhân sự của ĐT Việt Nam.

Ai sẽ đá trung phong cắm?

Trận chung kết lượt đi, ông thầy người Hàn Quốc đã có 1 quyết định táo bạo khi để Anh Đức ngồi ngoài và tung tiền đạo trẻ Đức Chinh vào đá từ đầu. Đức Chinh có sức trẻ, khả năng càn lướt nhưng kinh nghiệm và khả năng tận dụng cơ hội còn hạn chế nên đã bỏ lỡ một số tình huống ngon ăn.

Cầu thủ vào sân thay Đức Chinh sau đó là Tiến Linh cũng vậy. Vì thế mà ĐT Việt Nam đã không thể có bàn thắng thứ 3 để làm vốn trước trận lượt về.

Sắp tới là trận đấu quyết định có tính then chốt, ĐT Việt Nam có lẽ sẽ cần 1 trung phong giàu kinh nghiệm hơn như Anh Đức để có thể chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng. Tuy nhiên, việc dùng Anh Đức như thế nào là điều mà HLV Park Hang-seo cần tính toán bởi tiền đạo kỳ cựu này đã 33 tuổi và không còn bung sức được trong suốt 90 phút như các cầu thủ trẻ.

Ba câu hỏi về nhân sự cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Cặp tiền vệ trung tâm nào?

HLV Park Hang-seo đang có trong tay 4 tiền vệ trung tâm thực thụ là Xuân Trường, Đức Huy, Hùng Dũng, Huy Hùng, chưa kể Quang Hải không ít thời điểm cũng đã chơi ở vị trí này. Trong đó Hùng Dũng được coi là tiền vệ trung tâm ưng ý nhất.

Tuy nhiên, ở trận chung kết lượt đi vừa qua, do Hùng Dũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, Xuân Trường đang không đạt được phong độ cao nên HLV Park Hang-seo sử dụng cặp Huy Hùng-Đức Huy.

Và không ngờ là mang lại hiệu quả đến vậy khi bộ đôi này đã kiểm soát tuyến giữa khá tốt, giúp ĐT Việt Nam không bị lép vế trước hàng tiền vệ giàu sức mạnh của Malaysia. Giờ đây khi Hùng Dũng đã trở lại, ông Park sẽ phải cân nhắc chọn ai trong số 3 cầu thủ: Hùng Dũng, Huy Hùng, Đức Huy để đá cặp tiền vệ trung tâm ở trận lượt về sắp tới.

Đâu là quân bài tẩy?

Ở trận chung kết lượt đi, Việt Nam đã có 2 bàn dẫn trước nhờ các pha lập công khá bất ngờ của “quân bài tẩy” Huy Hùng và Đức Huy. Bởi vậy, nhiệm vụ đặt ra cho thầy Park là phải tìm ra những “quân bài tẩy” khác để gây bất ngờ cho đối thủ ở trận lượt về sắp tới.

Đó có thể sẽ là Văn Toàn – cầu thủ mới chỉ được ra sân ít phút ở trận gặp ĐT Myanmar và đã vắng mặt suốt kể từ đó tới nay (do chấn thương). Tốc độ của Văn Toàn có thể sẽ là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn đến khung thành ĐT Malaysia trong trận đấu tới.

Cũng có thể, “quân bài tẩy” đó là Văn Quyết – cầu thủ giàu kinh nghiệm bậc nhất của ĐT Việt Nam hiện nay (với hơn 50 lần khoác áo ĐTQG). Ở các trận gần đây, Văn Quyết thường phải ngồi ngoài để nhường vị trí cho các đàn em như Quang Hải, Văn Đức. Nhưng trong một trận cầu quan trọng như thế này, rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng Văn Quyết ở một thời điểm thích hợp nhằm tạo ra sự đột biến trên hàng công của ĐT Việt Nam.