G

Kho chứa tên lửa Fajr-5 của Iran tại Syria bị Israel phá hủy đêm 25/12. Ảnh: ISI

Vị trí bị tấn công là nơi cất giấu các tên lửa Fajr-5 tại một căn cứ quân sự của Iran trong khuôn viên doanh trại Sư đoàn Số 4 thuộc Quân đội Syria.

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất vừa được công bố cho thấy, một kho vũ khí của Iran ở ngoại ô Thủ đô Damascus, Syria đã bị phá hủy nghiêm trọng sau vụ không kích bất ngờ do các máy bay chiến đấu Israel tiến hành vào đêm 25/12 vừa qua.

Cụ thể, các hình ảnh do Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel tiết lộ cho thấy, kho vũ khí có diện tích 60x15m được cho là nơi cất giấu các tên lửa Fajr-5 tại một căn cứ quân sự của Iran trong khuôn viên doanh trại Sư đoàn Số 4 thuộc Quân đội Syria tại vùng Al-Muna đã bị phá hủy hoàn toàn.

Tên lửa Fajr-5 có thể được phóng đi từ bệ phóng di động và có tầm tấn công 75km. Theo ISI, vị trí này đã bị Không quân Israel tấn công đêm 25/12 và chỉ cách Israel khoảng 40 km.

Vụ tập kích của Israel diễn ra vào lúc khoảng 10 giờ tối (giờ địa phương) và đã đánh trúng một số vị trí khác ở ngoại ô Thủ đô Damascus, gồm cả nhiều mục tiêu quân sự như các căn cứ phòng không, sở chỉ huy Lữ đoàn 68 và Lữ đoàn 137 của Quân đội Syria cũng như Đơn vị Số 10 ở quận Qatana.

Truyền thông nhà nước Syria nói rằng, các vụ không kích được tiến hành từ không phân Lebanon và rất nhiều “mục tiêu thù địch” đã bị hệ thống tên lửa S-200 của nước này đánh chặn.