6 items nên tránh và 6 items bạn nên đầu tư để “nâng level” cho phong cách của mình thu này

Đây là danh sách những món đồ bạn nên tạm ngừng diện kèm theo những món bạn nên đầu tư cho thu này.

Ai cũng biết rằng việc sở hữu những item “đinh”, trendy nhưng vẫn dễ phối sẽ giúp cho công cuộc mặc đẹp trở nên dễ dàng hơn hẳn. Nhưng với những cô nàng ham shopping, gi gỉ gì gi cái gì cũng thích thì việc xác định những item chủ chốt có lẽ còn khó hơn cả hái sao trên trời. Để giúp bạn lên đồ thật chuẩn mùa thu này, chuyên trang hàng đầu WhoWhatWear đã lập nên một danh sách những item bạn nên tạm ngừng diện, kèm theo đó là những item bạn nên đầu tư. Với kim chỉ nam ngắn gọn nhưng thiết thực này, chắc chắn phong cách của bạn sẽ “lên level” đáng kể.

Thay vì: Sneaker màu mè
Hãy sắm: Sneaker đen/trắng cơ bản

Những đôi sneaker màu pastel ngọt ngào xinh xắn đã “ám ảnh” các cô nàng suốt từ đầu năm tới giờ. Có gỗ đá mới không mềm lòng trước những đôi giày “bánh bèo” ngọt như kẹo, nhưng có sắm về các nàng mới ngộ ra một điều: em ý đẹp nhưng không dễ diện một chút nào, nói chính xác hơn là chỉ hợp với một số set đồ nhất định. Trong khi đó, sneaker màu đen/trắng cơ bản lại vô cùng đa-zi-năng, có thể kết hợp với gần như mọi phong cách khác nhau và trong hoàn cảnh nào cũng toát lên sự sành điệu, cá tính. Để lên đồ thật sang mùa thu này, hãy trưng dụng tối đa đôi sneaker đen/trắng của mình nhé, nếu chưa có thì hãy sắm ngay thôi.

Thay vì: Áo khoác kimono
Hãy sắm: Blazer dáng oversize

Áo khoác kimono bay bổng, điệu đà quả là hợp với tiết trời mát mẻ, hanh hao nhưng xét về đẳng cấp thời trang, chiếc áo này lại thua kém nhiều bậc so với blazer, vốn dĩ luôn là item chủ đạo của mùa thu. Mùa thu này, blazer dáng oversize chính là một trong những hot trend đáng để tâm hàng đầu nhưng ngoài lý do này, bạn còn có ít nhất 2 lý do khác để kết thân với em nó: phối được với hầu hết các loại áo, quần, váy vóc; chỉ cần mặc lên là sang chảnh, thời thượng tức thì.

Thay vì: Jeans cạp thấp
Hãy sắm: Jeans cạp cao

Thẳng thắn mà nói, kiều quần jeans cạp thấp lưng chừng chẳng giúp ích được nhiều cho bạn khi vừa khó sơ vin lại vừa không tôn dáng là mấy. Trong khi đó, quần jeans cạp cao đã được công nhận về khoản tôn eo, tôn chân dài, lại phối được với đủ loại áo từ mỏng đến dày, chưa kể là còn hợp với mọi dáng người gầy béo, cao thấp. Nếu định đầu tư một chiếc quần jeans thật xịn thu này, bạn nhất định hãy chọn jeans cạp cao.

Thay vì: Túi rườm rà
Hãy sắm: Túi tinh giản

Những chiếc túi với quá nhiều chi tiết, đính sương sa hạt lựu tứ tung thường dễ gây cảm giác rẻ tiền, làm giảm hẳn sự sành điệu của set đồ mà bạn mất công mix&match. Do đó, phụ kiện túi đơn giản nhưng tinh tế chính là sự đầu tư hợp lý hơn cả. Không chỉ phối được với nhiều đồ, chúng còn có giá trị sử dụng dài lâu hơn hẳn nữa.

Thay vì: Áo tay chuông
Hãy sắm: Áo tay bồng

Nếu bạn là một cô nàng “bánh bèo” chính hiệu và đang phân vân không biết nên sắm áo váy tay chuông hay áo váy tay bồng, hãy chọn đáp án thứ 2. Lý do thì quá rõ ràng rồi: áo tay bồng đang nổi đình nổi đám trong khi áo tay chuông thì đã hết mốt từ lâu.

Thay vì: Khuyên tai tua rua
Hãy sắm: Khuyên tai vàng kim to bản

Năm ngoái, khuyên tai tua rua đã có thời kỳ hoàng kim của mình nhưng tiếc là sang đến năm nay, mọi sự đã thay đổi. Chỉ cần tăm tia Instagram của những cô nàng sành mặc, bạn sẽ thấy khuyên tai vàng kim đậm chất vintage và sang chảnh thôi rồi chính là hot trend đáng sắm nhất thu này.

Nguồn: WhoWhatWear