5 nâng cấp cực xịn sò này là lý do vì sao bạn phải “lên đời” iOS 12 luôn và ngay

iOS 12 sẽ hỗ trợ cả những dòng máy cũ như iPhone 5S hay iPhone SE, và với quá nhiều cải tiến đắt giá thì chẳng có lý do gì bạn lại từ chối không nâng cấp lên phiên bản này cả.

Apple đã chính thức cho phép người dùng cập nhật lên iOS 12 kể từ ngày hôm nay, 18/9/2018, ngay cả những dòng máy cũ như iPhone 5S cũng có thể chạy ngon phiên bản mới này. Và dưới đây là 5 cải tiến cực hot trên iOS 12 giúp bạn khỏi phải lưỡng lự mà nâng cấp ngay và luôn cho chiếc iPhone/iPad của mình.

5 nâng cấp cực xịn sò này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 12 luôn và ngay - Ảnh 1.

iOS 12 sẽ hỗ trợ cả những thế hệ máy cũ như iPhone 5S hay iPhone SE.

Máy cũ vẫn chạy mượt mà, đến iPhone 5S cũng chẳng có vấn đề gì

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất trên iOS 12 mà Apple đã liên tục nhá hàng từ nhiều tháng trước chính là khả năng hỗ trợ các dòng máy cũ hơn, bao gồm cả iPhone SE hay iPhone 5S. Vì thế, nếu chưa có điều kiện nâng cấp lên đời máy mới thì cũng chẳng sao cả, bạn vẫn có thể dễ dàng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành cao cấp nhất của Apple.

5 nâng cấp cực xịn sò này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 12 luôn và ngay - Ảnh 2.

iPhone 5S cũng có thể chạy tốt iOS 12.

Như Apple cho biết, iOS 12 sẽ giúp iPhone và iPad của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn rất nhiều. Ví dụ như ứng dụng camera sẽ mở nhanh hơn đến 70% để bạn sẵn sàng “tác nghiệp” bất cứ lúc nào, hay bàn phím cũng sẽ hiển thị nhanh hơn 50% so với trước đây. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Thước đo AR độc đáo: Công cụ ảo – Kết quả thực

Sau khi Apple cho phép người dùng cập nhật lên iOS 12 thì ngay lập tức, ứng dụng đo đạc Measure đã trở thành cái tên hot nhất và được nhiều người quan tâm nhất. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng camera của iPhone/iPad để đo kích thước của đồ vật trong thực tế mà chẳng cần đến công cụ nào khác. Toàn bộ số liệu cũng sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

5 nâng cấp cực xịn sò này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 12 luôn và ngay - Ảnh 3.

Với iOS 12, chiếc iPhone của bạn sẽ dễ dàng hóa thành một công cụ thước đo cực tiện lợi.

Cũng chính vì cao cấp và hay ho như vậy mà Measure chỉ hỗ trợ từ thế hệ iPhone 6S trở lên mà thôi. Các dòng như iPhone 5S, iPhone 6 hay 6 Plus sẽ không thể sử dụng công cụ thước đo độc đáo này.  Nhưng đừng lo, iOS 12 vẫn còn nhiều thay đổi thú vị khác để bạn tha hồ trải nghiệm trên những dòng smartphone cũ của mình.

“Cai nghiện” điện thoại với Screen Time

Như Apple đã nhiều lần “nhá hàng” trước đó, Screen Time sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn thời gian sử dụng iPhone hay iPad của mình. Tính năng này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về thời lượng dùng từng ứng dụng cụ thể của bạn, số lần bạn mở máy và thậm chí là cả số lượng thông báo mà bạn đã nhận được.

5 nâng cấp cực xịn sò này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 12 luôn và ngay - Ảnh 4.

Screen Time sẽ giúp bạn theo dõi và quản lý mức độ sử dụng điện thoại tốt hơn.

Ngoài ra, Screen Time cũng giúp bạn đặt ra những giới hạn sử dụng nhất định để “cai nghiện” điện thoại, Facebook hay Instagram một cách tự nhiên nhất. Khi dùng quá giới hạn này, máy sẽ hiển thị một thông báo để bạn tự giác tắt ứng dụng đi, tất nhiên là nếu dùng tiếp thì cũng chẳng sao cả, tất cả hoàn toàn dựa vào ý thức của bạn.

Nâng tầm sống ảo với những tính năng Photo mới

iOS 12 sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh của mình hiệu quả hơn với tính năng For You. Nói một cách dễ hiểu, For You sẽ đề xuất các bộ lọc, hiệu ứng phù hợp với từng bức ảnh mà bạn đã chụp, giúp bạn chẳng cần phải tốn hàng giờ đồng hồ ngồi thử từng hiệu ứng một. Sau đó, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè mình chỉ trong 1 nốt nhạc.

5 nâng cấp cực xịn sò này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 12 luôn và ngay - Ảnh 5.

Ngoài ra, tính năng tìm kiếm hình ảnh cũng trở nên thông minh hơn nhờ các gợi ý về sự kiện và địa điểm mà bạn từng chụp ảnh. Đây là tin cực vui đối với những thanh niên chuyên sống ảo hàng trăm kiểu một ngày, có thể tìm được bức ảnh như mong muốn chỉ trong nháy mắt.

Animoji mà Memoji

Đối với người dùng iPhone X (và sắp tới là iPhone XS/XS Max và XR) thì những hiệu ứng, sticker 3D animoji đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong những cuộc trò chuyện với bạn bè. Với iOS 12, Apple đã mang đến 4 loại animoji mới là khủng long T-Rex, gấu Koala, Hổ và Hồn ma để giúp bạn tha hồ lựa chọn. Ngoài ra, animoji giờ đây còn có thể mô phỏng lại chuyển động mắt và lưỡi của người dùng một cách tự nhiên và cực kỳ sinh động.

Animoji đã trở lại và lợi hại hơn xưa, cùng với đó là sự xuất hiện của Memoji hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, “level” mới của animoji là memoji cũng đã chính thức xuất hiện trên iOS 12, cho phép bạn tạo ra các nhân vật 3D theo đúng đặc điểm ngoại hình của mình. Bộ công cụ chỉnh sửa nhân vật này cũng rất chi tiết, bao gồm các lựa chọn thay đổi về kiểu tóc, màu da, khuôn mặt, mắt, mũi, miệng,… để sản phẩm cuối cùng được chi tiết và chân thực nhất.