3 học sinh lớp 1 nhập viện vì bị vữa trần nhà rơi trúng người

Hiện trường vụ việc.

Chuẩn bị ra về, 3 học sinh lớp 1 bất ngờ bị mảng vữa lớn từ trần nhà rơi xuống trúng người khiến cả 3 em phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra khoảng 16h30 ngày 26/11, tại phòng học lớp 1C trường tiểu học Lý Học (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng).

Thông tin ban đầu, chiều 26/11, cô và trò lớp 1C chuẩn bị ra về thì bất ngờ 1 mảng vữa trần nhà rơi xuống trúng vào người 3 học sinh Đào Trung C.; Nguyễn Ngọc A. và Nguyễn Đức M.

Sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô trong trường liền đưa 3 em đi bệnh viện cấp cứu.

Theo các phụ huynh của trường cho biết, trước đó phát hiện nhiều lớp học xuống cấp nên nhiều phụ huynh đã có đơn kiến nghị nhà trường sắp xếp và chuyển các em học sinh đến nơi khác học an toàn hơn. Tuy nhiên, khi các em chưa được chuyển đi nơi khác thì xảy ra sự việc rơi vữa trần nhà làm 3 học sinh bị thương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện 3 em học sinh bị thương vẫn đang được điều trị nên chưa thể đến lớp học.

Ông Phương cho biết thêm, hiện Trường Tiểu học Lý học có ba lớp đóng cửa do xuống cấp. Những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978, đến nay đã 40 năm rồi nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

Cách đây vài năm, địa phương cũng cho sửa chữa các phòng học này, nhưng cũng chỉ là sửa tạm, làm mới thì lại phải liên quan đến kinh phí mà địa phương chưa có“, ông Phương cho hay.

Ông Phương cho biết thêm, hiện phía xã đã báo cáo sự việc trên đến UBND huyện Vĩnh Bảo và chờ sự chỉ đạo của đơn vị chức năng.