2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền “bảo kê” chợ Long Biên bị dọa giết cả nhà

Nội dung tin nhắn đe dọa 2 nữ nhà báo. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Nhà báo Thu Trang và Liên Liên – tác giả của loạt phóng sự điều tra thu tiền “bảo kê” chợ Long Biên (Hà Nội) vừa nhận được một số tin nhắn đe dọa “giết cả nhà”.

Chiều 3/12, nhà báo Thu Trang (Trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội), một trong các tác giả của loạt phóng sự phản ánh tình trạng thu tiền “bảo kê” tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trong đêm 2/12 đã nhận được tin nhắn với nội dung đe dọa giết cả nhà từ một số điện thoại xxx7933.

Cụ thể, nhà báo Thu Trang nhận được 2 tin nhắn với nội dung: “Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm được gì đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày”.

Và tin nhắn “Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao”.

2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền bảo kê chợ Long Biên bị dọa giết cả nhà - Ảnh 1.

Nhà báo Thu Trang. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Nhà báo Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên) – Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cũng nhận được tin nhắn với nội dung đe dọa tương tự vào khoảng 22h13 ngày 2/12.

Nhà báo Thu Trang cho biết thêm, ngoài tin nhắn, chị không nhận được cuộc gọi đe dọa nào.

Theo nhà báo Thu Trang, ngay sáng 3/12, ngay sau khi nhận được tin nhắn, chị đã báo cáo toàn bộ sự việc lên Ban Biên tập báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh.

2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền bảo kê chợ Long Biên bị dọa giết cả nhà - Ảnh 2.

Nhà báo Liên Liên. Ảnh cắt từ clip.

Tiếp đó, trong sáng nay, Báo Phụ Nữ TP. HCM đã có công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nội dung tin nhắn khủng bố tinh thần, đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho nhà báo và gia đình.

Phía Ban Thời sự VTV cũng có công văn tương tự gửi cho cơ quan công an đề nghị làm rõ nội dung tin nhắn đe dọa đến nhà báo Liên Liên.

Cả hai nữ nhà báo Thu Trang và Liên Liên đều cho biết, cảm thấy rất bất an, hoang mang bởi những đối tượng đe dọa nên rất mong các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý đối tượng nhắn tin này.

Trước đó, Ban Thời sự VTV, Báo Phụ nữ TP. HCM liên tục phát sóng, đăng tải các phóng sự phản ánh tình trạng thu tiền “bảo kê” tại chợ Long Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Những thông tin này đã nhận được sự đồng thuận của dư luận xã hội trong cả nước.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh những hành vi của nhóm người thu tiền “bảo kê”, xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản”.

Chiều 3/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, đã nhận được công văn của Đài Truyền hình Việt Nam và sẽ yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, điều tra.