2 nạn nhân chết cháy ở khu trọ của ông Hiệp “khùng” là bố mẹ bệnh nhi sinh non

Cơ quan chức năng chuyển thi thể ra ngoài.

Mẫu ADN của 2 thi thể tìm thấy sau vụ cháy ở khu nhà trọ ông Hiệp “khùng” trùng khớp với mẫu ADN của bệnh nhi sinh non đang điều trị trong Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chiều 24/9, ông Nguyễn Minh Tú – Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, hôm nay, cơ quan giám định đã có kết quả giám định ADN, xác minh chính xác danh tính 2 nạn nhân tử vong được tìm thấy trong khu nhà trọ bị cháy của ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp “khùng”) gần Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo đó, mẫu ADN của 2 thi thể trong vụ cháy trùng khớp với mẫu ADN của bệnh nhi sinh non đang được điều trị trong Bệnh viện Nhi Trung ương.

Danh tính các nạn nhân là chị Hà Thị Lành (41 tuổi) và anh Tạ Văn Tính (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ) đưa con sinh non lên điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lãnh đạo phường Ngọc Khánh thông tin, sau khi xác định được danh tính các nạn nhân, ngay trong chiều nay (24/9), các cấp chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình làm thủ tục hỏa táng, đưa hài cốt về quê an táng.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé sơ sinh do sinh thiếu tháng nên bị suy phổi khá nặng đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực.

Bé chào đã được 2 tháng nhưng do sinh non nên sức khoẻ còn yếu, đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo. Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi. Các bác sĩ cũng không xác định được thời gian bé sơ sinh điều trị còn kéo dài bao lâu.

Thời điểm sau khi xảy ra cháy, bé sơ sinh không có người vào thăm nom nhưng các bác sĩ vẫn chăm sóc đầy đủ.

Thông tin của cơ quan chức năng cho hay, gia đình anh Tính chị Lành rất khó khăn. Ngoài bé mới sinh, vợ chồng anh Tính còn con trai tên là Tạ Thành C – học sinh Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn).

Ông bà nội, ngoại đã già yếu không còn khả năng lao động nên vợ chồng anh phải cáng đáng mọi việc.

Trong khi đó, thu nhập gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng. Lúc nông nhàn, vợ chồng đi làm thuê. Khi xuống Hà Nội, 2 vợ chồng anh Tính phải vay mượn tiền làm lộ phí.

Trước đó, chiều tối 21/9, người dân bất ngờ phát hiện 2 thi thể tại khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp sau 3 ngày xảy ra hỏa hoạn.

Cơ quan chức năng sau đó đã mời ông Hiệp “khùng” lên làm việc và xác định, nguyên nhân cháy xuất phát từ việc chập điện tại khu nhà trọ của ông này. Hai nạn nhân được xác định tử vong do ngạt khí.