G

Phần thi thanh lịch cũng là “đặc sản” chỉ của riêng “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

2 mùa giải gần đây của show thực tế “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được cho rằng không khác gì một phiên bản khác của “Vietnam’s Next Top Model” về các thử thách lẫn độ drama. Tuy nhiên, chương trình vẫn cố gắng tạo ra những nét riêng phù hợp với một cuộc thi nhan sắc hơn, điển hình là phần thi thanh lịch “độc nhất vô nhị”.

Bắt đầu xuất hiện từ mùa giải 2017, đây là phần thi giúp cho các thí sinh tập làm quen với lối ứng xử của một người đẹp thanh lịch “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Ở ngoài tự do thoải mái như thế nào không biết nhưng khi bước vào lớp học này, tất cả đều phải tuân theo một chuẩn mực nhất định nếu không muốn bị trừ điểm thanh lịch từ giám khảo Võ Thị Xuân Trang – hiệu trưởng trường John Robert Powers.

2 mùa Hoa hậu Hoàn vũ VN, ai cũng ám ảnh bởi câu nói Trừ điểm thanh lịch từ người phụ nữ quyền lực này! - Ảnh 1.

Cô Xuân Trang

Không chỉ là người định hướng về nhân cách, tác phong cho thí sinh, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sắc đẹp, cô Xuân Trang đã giúp các thí sinh có tâm lý vững vàng, bản lĩnh để vượt qua các phần thi thông qua những bài học, lời khuyên hữu ích được chia sẻ.

Đặc biệt, người phụ nữ quyền lực này để ý rất kỹ từng chi tiết nhỏ trong tác phong, cách hành xử của mỗi thí sinh. Bởi thế mới có tình huống “hài hước” xảy ra ngay phần mở đầu tập 4 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, Hoàng Thùy thông báo 3 thí sinh đi thang bộ nhanh nhất sẽ được cộng điểm nhưng khi họ bước vào gặp cô Xuân Trang thì ngay lập tức lại bị… trừ 1 điểm vì “một người phụ nữ thanh lịch, không gấp gáp, không vội vã, không cuống cuồng và không vừa nói vừa thở như vậy, chúng tôi muốn chọn một người đẹp phải có một hình ảnh trọn vẹn”.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Lớp học thanh lịch của cô Xuân Trang

2 mùa Hoa hậu Hoàn vũ VN, ai cũng ám ảnh bởi câu nói Trừ điểm thanh lịch từ người phụ nữ quyền lực này! - Ảnh 3.
2 mùa Hoa hậu Hoàn vũ VN, ai cũng ám ảnh bởi câu nói Trừ điểm thanh lịch từ người phụ nữ quyền lực này! - Ảnh 4.

Sau đó, một loạt thí sinh bị rơi vào trạng thái “dở khóc dở cười” khi liên tục bị trừ 1 điểm thanh lịch khi liên tục sử dụng sai muỗng đĩa, ngồi sai tư thế hoặc ăn không thanh lịch. Các thí sinh cũng học được cách nhận xét các món ăn dù nó có dở như thế nào đi chăng nữa. Thậm chí, cô sinh viên ngành khách sạn Lương Ý Như phải phát khóc đòi bỏ thi chỉ vì bị trừ quá nhiều điểm.

Mỗi bài học được cô Xuân Trang đưa ra thật sự đều vô cùng cần thiết không chỉ với những cô gái sẽ đại diện cho nhan sắc Việt mà còn có thể áp dụng vào cuộc sống thường ngày. Nhiều khán giả thừa nhận rằng sau khi xem phần chấm điểm thanh lịch của cô Xuân Trang, họ đều tin rằng mình sẽ bị trừ đến mức còn âm điểm vì những lỗi thường mắc phải hàng ngày.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Giám khảo Xuân Trang trừ điểm thanh lịch

2 mùa Hoa hậu Hoàn vũ VN, ai cũng ám ảnh bởi câu nói Trừ điểm thanh lịch từ người phụ nữ quyền lực này! - Ảnh 6.

Cư dân mạng bàn luận sôi nổi về lớp học thanh lịch