2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ!

Cách nhau 1 tuổi, chưa hề gặp nhau nhưng 2 nam sinh 10x Đinh Hữu Đức và Hồ Phi Dũng có những nét tương đồng đến ngạc nhiên: Đẹp trai như soái ca, học siêu giỏi, tích cực tham gia hoạt động xã hội và có tư tưởng vô cùng mở, vô cùng tiến bộ.

Có một điều mà dù không muốn nhưng chúng ta cũng phải công nhận đó là thế hệ 10x giờ lớn nhanh và thành công lắm rồi, lứa 9x đầu tiên cũng đã ra trường được 10 năm, nghĩa là khoảng cách thế hệ thực sự đã có và ngày càng lớn. Nhìn những điều mà những người sinh năm 2000, 2002, 2003 làm được chỉ có thể thốt lên một câu là giới trẻ bây giờ sao giỏi thế. Mỗi thời một khác và những thành tựu mà 10x đạt được cũng khác hoàn toàn so với 8x, 9x.

2 cậu bạn dưới đây là một minh chứng rõ ràng cho điều đó, một người là Đinh Hữu Đức, người mới 15 tuổi nhưng đã thực hiện dự án kết nối trường học với ĐSQ Mỹ để kêu gọi thắt chặt luật sử dụng súng; người còn lại là Hồ Phi Dũng – người đã giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018.

Hồ Phi Dũng và Đinh Hữu Đức, 2 cậu bạn một người sinh năm 2002, một người 2003

Soái ca 15 tuổi, người thực hiện dự án kết nối Đại sứ quán Mỹ về việc thắt chặt sử dụng súng, hạn chế xả súng trường học tại Mỹ

Đinh Hữu Đức (2003) hiện đang học THPT tại Blair Academy, một trong những trường tư thục lớn nhất nước Mỹ. Trước khi đi du học, Đức là học sinh trường Concordia Hanoi International. Đây là một trường Quốc tế Mỹ tại Hà Nội, chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo giáo trình của Mỹ. Tại đây, Đức liên tiếp nhận được danh hiệu Honor Roll, là danh hiệu dành cho các bạn học sinh đạt GPA trên 3,5 (Điểm GPA của Đức là 3,92-4.0). Ngoài ra Đức cũng được nhà trường lựa chọn vào National Junior Honor Society – là hội học sinh xuất sắc nhất trường.

Cuộc sống du học khá lý tưởng của Đức tại Mỹ

Năm 13 tuổi, Đức đã tự mình đứng ra tổ chức Hội chợ ẩm thực chay song ngữ Anh – Việt – một hoạt động thuộc dự án Heathy Vegetarian Lifestyle nhằm mục đích cổ động phong trào ăn chay, sống lành mạnh để bảo vệ động vật và sức khỏe con người. Hội chợ này thu hút hơn 1000 người tham gia. Nhờ Vietgetarian, Đức đoạt giải thưởng $1000 từ Ivycation – một trung tâm tư vấn du học, dành cho dự án được tổ chức xuất sắc nhất. Đức cũng đã bắt đầu ăn chay trường từ nhiều năm nay.

Và năm 2018, khi bước sang tuổi 15, cậu bạn này tiếp tục tổ chức dự án kết nối với ĐSQ về việc nên thắt chặt luật sử dụng súng tại Mỹ, giảm thiểu tối đa việc xả súng ở trường học, gây ra những tai nạn thương tâm cho các học sinh.

Tại Blair Academy, Đức đang có một cuộc sống du học tuyệt vời khi tích cực tham gia rất nhiều hoạt động xã hội và sở hữu thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Điểm thi học kỳ I của Đức rất cao, nhiều môn đứng đầu lớp.

Đức có suy nghĩ trưởng thành và chín chắn hơn bạn bè cùng tuổi rất nhiều. Đức luôn bảo: Đời mình từ trước đến nay chưa bao giờ biết buồn. Cậu có một tâm hồn đẹp, luôn mong muốn thực hiện thật nhiều dự án, hoạt động xã hội để giúp đỡ càng nhiều người càng tốt.

2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ! - Ảnh 3.

Mẹ của Đức – cô Thanh Hương – người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời của cậu bé này

2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ! - Ảnh 4.

Học giỏi, tích cực tham gia hoạt động xã hội, đẹp trai – Đức hội tụ hết những điều mà nhiều người khác đang mong mỏi

Với các dự án của mình, Đức nói rằng đang đại diện cho tất cả các bạn học sinh đồng trang lứa nói lên tiếng nói của bọn mình để có một môi trường học an toàn, lành mạnh

Cậu bạn trường Ams sinh năm 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế

Hồ Phi Dũng (2002) cũng có nhiều nét rất tương đồng với Đinh Hữu Đức, cả hai đều đẹp trai, học giỏi và đặc biệt là có tư tưởng thoáng, cực kỳ cởi mở. Hồ Phi Dũng là thí sinh Việt Nam nhỏ tuổi nhất, hiện học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018.

Dũng không mọt sách như người ta vẫn thường nghĩ về những người giành Huy chương Quốc tế, cậu bạn này mê game Liên minh huyền thoại LOL, biết đánh piano, thích tập võ, tập gym và luôn nuôi tham vọng trở thành một chàng trai cao to, 6 múi.

Với Dũng, chơi game chính là phương pháp tuyệt vời để tăng cường phản xạ cũng như luyện tập khả năng xử lí tình huống một cách nhanh nhất.

2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ! - Ảnh 6.

Nhan sắc nam thần của Dũng từng khiến nhiều người ngất ngây

Dũng còn khiến bạn bè và thầy cô khâm phục bởi khả năng phân bổ thời gian thần kỳ của mình: Dù bận học nước rút nhưng vẫn sắp xếp thực hiện được toàn bộ các sở thích cá nhân.

Dũng bắt đầu bộc lộ niềm yêu thích với Vật lý, Thiên văn từ ngày còn bé, do bố mẹ thường hay cho Dũng xem sách bách khoa toàn thư, trong đó viết rất nhiều về thiên văn vũ trụ, về sự hình thành của trái đất…

Học giỏi là thế nhưng Dũng vẫn cho rằng, ngoại hình trong xã hội ngày nay đóng góp một phần vô cùng quan trọng, vì đó cũng là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình: “Thực tế, không cần phải quá đẹp trai hay xinh gái nhưng nên chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Bên cạnh đó, việc chăm chỉ tập luyện không chỉ để mang lại vẻ đẹp hình thể, mà còn để bản thân có được một cơ thể khoẻ mạnh hơn.”

Năm sau, khi học lớp 12, cậu bạn 16 tuổi này sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi quốc tế này để đổi màu huy chương, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho ngành Thiên văn học ở Việt Nam.

2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ! - Ảnh 7.
2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ! - Ảnh 8.

Dũng rất thích chơi game bởi nó giúp mình thư giãn sau những quãng thời gian đào sâu suy nghĩ cho học hành.

2 cậu bạn 10x đẹp trai chuẩn soái ca với thành tích choáng ngợp chứng minh: 8x, 9x già rồi, giờ là thời của bọn trẻ! - Ảnh 9.

Năm sau Dũng sẽ tiếp tục chinh phục kỳ thi Olympic Thiên văn học Quốc tế để đổi màu huy chương

Điều may mắn của 2 chàng trai này là có ba mẹ vô cùng tâm lý, hiểu con. Cô Phạm Thanh Hương, mẹ của Đinh Hữu Đức từng có rất nhiều phát biểu về việc dạy con được cộng đồng mạng thán phục. Cô Hương cho rằng: “Khi bạn yêu con bạn, nghĩa là bạn hãy dành thời gian cho con, hiểu được con; để phát huy điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu. Để cho con được là con nhưng ở phiên bản tốt nhất của chính con, chứ không phải đào tạo và kỳ vọng con thành một ai đó khác. Đừng kỳ vọng con sẽ trở thành ông nọ bà kia.

Con có thể thành công, con có thể thất bại, nhưng quan trọng là con hãy sống cuộc sống của chính con, theo cách của con; mà không phải chỉ đơn thuần là làm bố mẹ hay bất cứ ai hài lòng.”

Mẹ của Hồ Phi Dũng cũng tên là Hương, với cô, dù ngành thiên văn vật lý tại Việt Nam còn rất mới mẻ nhưng chị hoàn toàn ủng hộ mọi quyết định, sở thích của con, đồng thời sẽ hỗ trợ hết sức để Dũng được sống đúng với đam mê của mình.