2.000 học sinh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

G

Nhằm góp quỹ học bổng tặng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập, 2.000 học sinh ở Thái Nguyên đã có hành động rất ý nghĩa.

Ngày 19/2, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở (THCS).

Tham dự chương trình này có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng với sự có mặt của 2.000 em đội viên, thiếu niên và các thầy, cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối THCS trên địa bàn tỉnh này.

thieu-nhi-thai-nguyen-di-bo-ngay-hoi-19-2-2023-1-edited-1676790847323

Các nghệ sĩ khuấy động không khí, cùng các em học sinh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập. (Ảnh: TL).

Trong khuôn khổ chương trình, 2.000 em đội viên, thiếu niên tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập.

Mỗi học sinh tham gia sẽ đóng góp 30 ngàn đồng vào quỹ hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai” được triển khai tới các em đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022.

Chương trình này được thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em.

Hành động trên được thể hiện qua 5 nội dung cụ thể như sau: Sống biết ơn và trách nhiệm; Sống khát vọng và hành động; Sống yêu thương và chia sẻ; Sống bản lĩnh và kỷ luật; Sống khỏe mạnh và an toàn.