11 nhân viên lập công ty ảo bán công nghệ cho Trung Quốc, Samsung có nguy cơ thất thoát gần 6 tỷ USD doanh thu

11 người bị truy tố vì tội danh tiết lộ công nghệ làm màn hình cong 3D của Samsung Display cho các tấm nền OLED.

Samsung Electronics tính toán rằng việc rò rỉ công nghệ màn hình mới nhất cho các đối thủ Trung Quốc sẽ khiến công ty có nguy cơ thất thoát 6,5 nghìn tỷ won, tương đương 5,8 tỷ USD doanh thu.

Trước đó, các công tố viên tại Hàn Quốc đã khởi tố 11 nhân viên của Samsung vì bán công nghệ sản xuất màn hình OLED cho các đối thủ Trung Quốc. Được biết những người này là nhân viên của một nhà máy sản xuất thiết bị tự động sử dụng để sản xuất các tấm nền OLED.

Theo đó, 11 người này bị truy tố vì tội danh tiết lộ công nghệ làm màn hình cong 3D của Samsung Display cho các tấm nền OLED. Hiện tại, 3 trong số 11 người đã bị bắt và đang chờ xét xử. Công ty “vỏ bọc” do những người này lập nên mang tên Toptec để gửi thông tin nhận được từ Samsung về các thiết bị và bản vẽ về tấm nền màn hình.

Đây là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung được sử dụng cho dòng sản phẩm hàng đầu của hãng là Galaxy Note 9 mới ra mắt vào hồi tháng 8 vừa qua. Theo nhiều nguồn tin, công nghệ bị rò rỉ đã được Samsung Display nghiên cứu và phát triển trong 6 năm, tốn hàng triệu USD với một đội ngũ bao gồm 38 kỹ sư.

Sự cố lần này có thể khiến doanh thu của Samsung giảm 5,8 tỷ USD và lợi nhuận giảm 890 triệu USD trong 3 năm tới. Thị phần trong mảng màn hình OLED nhỏ của Samsung hiện đang chiếm tới 90%.

theo Nikkei