Vay khoản tiền 70 triệu nhưng chỉ mới trả được một nửa, khi anh Tuyên đến nói chuyện để xin cháu mình khất nợ thì xảy ra cãi vã dẫn đến án mạng.

Ngày 10/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Văn Minh (SN 1987, trú tại xóm 7, xã Trung Thành, huyện Yên Thành) về hành vi giết người.

Cơ quan công an thông tin, 2 tháng trước Nguyễn Thọ Tuyên (SN 1970, trú xóm Lộc Thành, Nam Thành) có đến vay Vũ Văn Minh 70 triệu đồng và hẹn 8 ngày sau trả. Anh Tuyên và Minh có quan hệ họ hàng, Minh gọi Tuyên bằng dượng.

Đến ngày hẹn, thấy dượng không trả tiền, Minh có nhắc nhưng anh Tuyên vẫn xin khất.

Sau nhiều lần bị Minh đòi nợ, anh Tuyên trả trước 35 triệu đồng rồi đi vào miền Nam làm ăn. Bực tức vì thái độ này của dượng, Minh đã đến nhà để đòi nợ và nói chuyện với vợ và con gái của Tuyên.

Vụ mang thi thể đến nhà đòi bắt đền: Mâu thuẫn chuyện vay tiền, cháu giết dượng - Ảnh 1.

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường vụ việc.

Ngày 27/4, Tuyên từ miền Nam trở về quê và đến căn nhà đang xây dở để tìm Minh. Tại đây, giữa 2 bên đã xảy ra cãi vã. Trong lúc nóng giận, Minh đã cầm gậy tre đánh nhiều nhát vào người anh Tuyên. Bị đánh, anh Tuyên bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống và tử vong trên đường đưa đến viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Yên Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật Hình sự tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án.

Người nhà anh Tuyên sau đó đã mang thi thể cùng quan tài đưa đến nhà đối tượng Minh để bắt đền.

Gần 1 ngày sau, được sự vận động của cơ quan chức năng, gia đình anh Tuyên mới mang thi thể về nhà chôn cất theo phong tục.

Về phía đối tượng Vũ Văn Minh, sau khi gây ra án mạng người này đã đến Công an huyện Yên Thành để đầu thú. Được biết, Minh đã từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản. Ở địa phương, Minh có hoạt động cho vay tiền lấy lãi.

Hiện công an đang tạm giam Vũ Văn Minh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.