Ảnh minh họa.

Sau khi đi xe máy đến gần nhà anh H., Thương đứng từ xa theo dõi.

Ngày 7/10, công an huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng xảy ra tại xã Nghĩa Bình 1 ngày trước khiến 1 người đàn ông tử vong.

Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thương (SN 1976, trú xã Nghĩa Bình), nghi phạm của vụ án.

Ông Phạm Hải – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình cho biết, nạn nhân bị giết hại là anh Hoàng Minh H. (SN 1972, trú xã Nghĩa Bình; là chồng của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình). Ở địa phương, nạn nhân H. hiền lành, sống hòa đồng với mọi người.

Vụ chồng Bí thư xã bị đánh chết: Nạn nhân vừa ra khỏi nhà thì kẻ thủ ác bám theo - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng.

Riêng nghi phạm Thương được đánh giá là người không được bình thường, có tính ác. Thương đã có 2 đời vợ nhưng đều đã ly hôn.

Vợ của Thương thỉnh thoảng đi làm công nhân thuê theo thời vụ ở trên lô cam, ổi cho gia đình của anh H., nên Thương ghen bóng ghen gió chứ không có chứng cứ gì“, một lãnh đạo xã Nghĩa Bình nói và cho biết, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng trên.

Khoảng 15h30′ ngày 7/10, Thương mang theo búa đóng đinh đi xe máy từ nhà hướng về thị trấn Nghĩa Đàn. Khi đi đến gần nhà anh H. Thương quan sát, theo dõi. Khi thấy anh H. đi xe đạp điện ra khỏi nhà, Thương đã đi xe máy bám theo sau.

Khi anh H. vừa đi ra khỏi nhà được một đoạn thì Thương chạy xe máy áp sát. Thương sau đó dùng búa đánh một phát mạnh vào đầu anh H. Bị đánh mạnh bất ngờ từ phía sau nên anh H. ngã xuống đường.

Chưa dừng lại ở đó, Thương tiếp tục nhảy xuống dùng búa đánh mạnh thêm nhiều nhát vào đầu nạn nhân H. khiến người này tử vong tại chỗ. Gây án xong, Thương bỏ trốn khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, người dân đưa anh H. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong từ trước. Sự việc được người dân báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân H. bị đánh 5 phát vào đầu bằng búa dẫn đến tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ghen tuông nên hung thủ đã ra tay sát hại.