Hiện trường vụ việc.

Công an bước đầu đã xác định bộ xương người bị đốt trong nghĩa địa tử vong khoảng 2 – 3 tháng trước, công an chưa xác minh được lai lịch nạn nhân.

Ngày 4/12, Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an huyện Củ Chi điều tra, xác minh lai lịch nạn nhân nghi bị sát hại, đốt xác phi tang trong nghĩa địa ở xã Tân Thạnh Đông được phát hiện vào ngày 2/12.

Theo điều tra ban đầu, những phần xương người gồm xương sọ, ống tay, chân… có thể là của một nạn nhân chưa xác định, tử vong khoảng 2 đến 3 tháng trước.

Những phần xương này được quấn trong nhiều lớp nilon, đốt bằng củi đã được chuẩn bị sẵn. Theo nhận định ban đầu, nạn nhân tử vong ở địa bàn khác và được ai đó tính toán, mang tới nghĩa địa ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi đốt phi tang.

Trước đó, ngày 2/12, một số người dân đi cắt cỏ trong khu nghĩa địa trên đường Nguyễn Thị Nếp, xã Tân Thạnh Đông thì hoảng hồn khi phát hiện một số bộ phận xương nghi là xương người bị đốt. Ngay sau đó, mọi người trình báo cho chính quyền địa phương.

Theo ghi nhận của PV, khu vực các đoạn xương bị đốt ngay cạnh các ngôi mộ và cách đường Nguyễn Thị Nếp khoảng 5m.

 

Minh Mẫn, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/vu-bo-xuong-nguoi-bi-dot-trong-nghia-dia-o-sai-gon-nan-nhan-tu-vong-2-thang-truoc-nghi-bi-sat-hai-phi-tang-82019412105448391.htm