(Tổ Quốc) – Vietnam Airlines cho biết, nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19 đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 2/3 và được cách ly từ ngày 6/3.

Chiều 16/3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã thông tin về một trường hợp tiếp viên của Vietnam Airlines dương tính lần 1 với Covid-19 sau 8 ngày có kết quả âm tính.

Theo đó, đây là nữ tiếp viên L.T.Q (phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 2/3, đang ở trọ trên đường Nguyễn Văn Cừ).

Ngay trong chiều tối nay, phía Vietnam Airlines đã có thông tin về trường hợp này. 

Theo đó, hãng cho biết, theo báo mới nhất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội, hôm nay, thêm 1 một tiếp viên của hãng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lần thứ 4 (sau 3 lần trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính).

Tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 2/3 và đã được cách ly từ ngày 6/3 khi 1 khách trên chuyến bay này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN17).

Ngay lập tức, Vietnam Airlines đã khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách trên các chuyến bay liên quan để có phương án xử lý kịp thời. 

Trước đó, các máy bay mà tiếp viên này thực hiện nhiệm vụ đã được khử trùng toàn bộ theo kế hoạch của hãng.

Từ tháng 2/2020, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn…

Tất cả chuyến bay quốc tế và các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 15/3, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách sử dụng khẩu trang trên tất cả các chuyến bay Quốc tế và Nội địa trong suốt quá trình bay và thực hiện đúng hướng dẫn của của nhà chức trách về khai báo y tế.

Trước đó, Vietnam Airlines đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19, gồm bệnh nhân số 46 (nữ tiếp viên) và bệnh nhân số 50 (cán bộ Ban tiếp thị của hãng).

Hoàng Đan, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/vietnam-airlines-thong-tin-ve-nu-tiep-vien-3-lan-dau-xet-nghiem-am-tinh-den-lan-thu-4-duong-tinh-voi-covid-19-82020163191233444.htm