Bị cáo Lê Hương Giang được xem là cánh tay đắc lực trong đường dây ma túy vì được “ông trùm” Văn Kính Dương tin tưởng giao cho việc mua bán ma tuý trong thời gian dài với tổng cộng là 17.500 viên thuốc lắc.

Sáng ngày 9/5, TAND TP. HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án ma tuý do Văn Kính Dương cầm đầu cùng 8 đồng phạm khác.

Trong phiên toà ngày thứ 3 này VKS đã đọc bản luận tội dành cho các bị cáo. Trong đó, bị cáo Văn Kính Dương bị đề nghị 1-2 năm tù về tội “trốn khỏi nơi giam giữ”; tử hình về tội “sản xuất trái phép chất ma túy”; tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy”; 1-2 năm tù về tội “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”; 8-9 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; phạt tiền 100 triệu đồng. Tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị mức án tử hình cho tội danh “mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh này, bị cáo Nguyễn Thu Huyền bị đề nghị mức án tù chung thân, phạt tiền 50 triệu đồng.

VKS cũng đề nghị mức án tử hình cho các bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân về tội “sản xuất trái phép chất ma túy” và “mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành về tội “sản xuất trái phép chất ma túy”.

Lê Hương Giang bật khóc khi bị đề nghị khung hình phạt cao nhất

Trong số 4 nữ bị cáo trong đường dây ma tuý này thì chỉ có riêng bị cáo Lê Hương Giang bị đề nghị mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Vì sao Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình nhưng hot girl Ngọc Miu chỉ đối diện bản án 20 năm tù? - Ảnh 1.

Bị cáo Giang bật khóc tại tòa sau khi bị đề nghị mức án tử hình

Về mức án tử được cho là rất nghiêm khắc dành cho bị cáo Giang. Theo bản luận tội của VKS, bị cáo Giang có vai trò tích cực nhất trong đường dây của Văn Kính Dương.

Từ tháng 6-9/2016, Giang là người trực tiếp đi lấy tiền và tiếp xúc mua bán thuốc lắc cho Dương. Trong thời gian nhận ma tuý đi bán, thì Giang nảy lòng tham tự ý ma tuý bán riêng cho các đối tượng khác.

Trong thời gian mua bán ma tuý, tổng cộng bị cáo Giang bán được hơn 17.500 viên thuốc lắc cho Nguyễn Thị Thái Hằng (tức bà U) giúp cho Dương. Sau đó mang tiền về cho bị cáo Dương.

Tuy nhiên, quá trình khai tại tòa, Giang phản cung cho rằng, cô không biết hàng cần giao và thu tiền là ma túy vì tưởng Dương kinh doanh quần áo nên được nhờ đi giao giúp. Giang cho biết, sau khi biết Dương buôn ma túy nên nghỉ làm, bỏ ra Hà Nội vào năm 2016.

Tại toà bị cáo này cũng phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. “Chiếc valy khi bị bắt tại Hà Nội là do bị cáo tự giao nộp, không hề biết trong đó chứa ma túy. Khi công an mở ra cho xem thì bị cáo mới biết là ma túy“, bị cáo Giang khai tại toà.

Vì sao Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình nhưng hot girl Ngọc Miu chỉ đối diện bản án 20 năm tù? - Ảnh 2.

Bị cáo Giang vẫn khóc sau khi phiên tòa kết thúc

Mặc dù vậy, quan điểm của VKS cho rằng lời khai của Giang tại toà là quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi như đã tự khai trước đó tại cơ quan điều tra. Dựa vào các chứng cứ thu thập được và lời khai, cơ quan truy tố đủ cơ sở để xác định Giang phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vì vậy VKS đề nghi mức án tử hình với tội danh trên dành cho bị cáo Giang.

Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù vì có con nhỏ

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”, đã xem xét tình tiết giảm nhẹ do có con nhỏ. Miu không bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma tuý như Lê Hương Giang.

Sau khi nghe VKSND TP. HCM đề nghị mức án tử hình, bị cáo Giang đã không thể đứng vững, quỵ xuống rồi bật khóc nức nở. Phía sau đó là những người thân của bị cáo cũng khóc nghẹn theo.

Lúc này các bị cáo Ngọc Miu, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cũng nhìn về hướng bị cáo Giang với vẻ mặt buồn bã, rưng rưng nước mắt. Sau đó, HĐXX tạm nghỉ giải lao thì các bị cáo nữ oà khóc và được cảnh sát bảo vệ phiên toà áp giải đi để đảm bảo trật tự. Ngọc Miu và Nguyễn Thu Huyền tiếp tục nhìn về bị cáo Giang nghẹn ngào nước mắt.

Vì sao Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình nhưng hot girl Ngọc Miu chỉ đối diện bản án 20 năm tù? - Ảnh 3.

Ngọc Miu cũng khóc nức nở khi nghe bị cáo Giang bị đề nghị mức án nặng nhất.