Đối tượng Trần Thị Thêm.

Sau khi gây án, Thêm tháo khuyên tai của chị Ngà ném xuống hồ và dựng nên chuyện bị cướp nhưng không qua mắt được lực lượng chức năng.

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) – Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam) về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án mạng là chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi). Chị Ngà là bạn thân, cũng là hàng xóm với Thêm, hai nhà cách nhau khoảng 200m.

Theo một cán bộ PC02, Công an tỉnh Bắc Giang, bước đầu cơ quan điều tra xác định mục đích của Thêm là giết người, việc đối tượng lấy tài sản của của nạn nhân ném xuống hồ là nhằm dựng chuyện bị cướp để che giấu hành vi phạm tội.

Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đã xem bói cho Thêm.

Theo điều tra ban đầu, mấy năm trở lại đây, dòng họ bên nhà chồng Thêm liên tục có người chết. Vì vậy, bản thân Thêm và gia đình rất lo lắng, bất an. Trong khi đó, anh trai của chồng Thêm mất cách đây mấy năm, chuẩn bị bốc mộ nên nỗi lo sợ trong Thêm ngày càng tăng lên.

[NÓNG] Khởi tố người phụ nữ giết bạn thân vì tin lời thầy bói - Ảnh 2.

Hiện trường Thêm gây án ở giữa cánh đồng. Ảnh: Hoàng An.

Nhận định đối tượng sẽ sợ hãi đi xem bói toán nên cơ quan điều tra đã rà soát tất cả những người làm nghề thầy cúng, thầy bói trên địa bàn, từ đó, tìm được một người thầy bói có xem cho Thêm.

Thầy bói nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng thì sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết. Cơ quan điều tra nhận định, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Trần Thị Thêm sát hại chị Ngà với mục đích tìm người thế mạng cho mình.

Tuy nhiên, khi làm việc với điều tra viên, Thêm một mực cho rằng mình là nạn nhân, không rõ đối tượng cướp là ai.

Kiên trì đấu tranh tới chiều 21/12, Thêm mới khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thêm khai, do sợ trong gia đình có người chết sau khi bốc mộ anh chồng nên Thêm đã sát hại chị Ngà để thế mạng.

Khoảng hơn 3h ngày 18/12, Thêm lấy xe máy mang theo dao nhọn rồi sang rủ chị Ngà đến khu vực cánh đồng thuộc thôn Hố Trúc (xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam).

Đến nơi, Thêm dùng dao cắt vào cổ và đâm liên tiếp vào người chị Ngà. Nạn nhân thương tích nặng, gục tại chỗ và tử vong.

Thêm cũng khai nhận tại công an rằng, trước khi gây án với chị Ngà, người phụ nữ này chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay.