(Tổ Quốc) – Biết mình nhiễm Covid-19, người đàn ông 57 tuổi còn đến quán rượu và dọa sẽ “phát tán virus corona”. Sau đó, ông đã nhập viện và qua đời vào hôm nay, ngày 18/3.

Dư luận Nhật Bản từng vô cùng tức giận với việc người đàn ông 57 tuổi ở thành phố Gamagori, tỉnh Aichi biết mình nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố tình lây lan cho người khác.

Cụ thể, cả người đàn ông và bố mẹ của mình đều xét nghiệm dương tính với virus vào đầu tháng 3. Mặc cho cơ quan y tế yêu cầu tự cách ly, người đàn ông vẫn bắt taxi rời khỏi nhà vào chiều ngày 4/3, nói với bố mẹ rằng “đi phát tán virus”.

Kế đó, ông này đi tới một nhà hàng Nhật trong khoảng 15 phút, rồi lại đến quán rượu Philippines trong 40 phút. Tại đây, ông hát karaoke và đặt tay lên vai một nữ nhân viên phục vụ ngoài 30 tuổi, theo hãng tin Kyodo cho biết.

Nhật Bản: Người đàn ông nhiễm bệnh cố tình đến quán rượu để phát tán virus corona vừa qua đời - Ảnh 1.

Người đàn ông nhiễm Covid-19 đến quán rượu ngày 4/3 (Ảnh: Kyodo)

Qua hôm sau (5/3), người đàn ông đã phải nhập viện. Cùng lúc đó, cảnh sát đã tiến hành điều tra ông ta với cáo buộc cản trở kinh doanh, khiến cho cả nhà hàng lẫn quán rượu từng tiếp đón mình đều phải đóng cửa. Đến ngày 12/3, một nữ tiếp viên quán rượu cũng nhiễm Covid-19.

Cảnh sát đã lên kế hoạch thẩm vấn đối tượng ngay sau khi ông xuất viện. Tuy nhiên, ông đã qua đời vào hôm nay, ngày 18/3.

Theo Reuters, giới chức tỉnh Aichi cho biết về nguyên tắc, người nhiễm Covid-19 sẽ được nhập viện điều trị. Tuy nhiên trong lúc không còn giường trống, một số bệnh nhân đã được yêu cầu tự cách ly ở nhà.

Theo đài NHK, tỉnh Aichi là địa phương chịu thiệt hại nặng thứ nhì trong số 47 tỉnh ở Nhật Bản với 125 người mắc bệnh, chỉ đứng sau Hokkaido. 

Tính đến sáng ngày 18/3, trên đất liền Nhật Bản đã có tổng cộng 868 người nhiễm Covid-19 và 29 người tử vong (chưa bao gồm các trường hợp nhiễm bệnh từ du thuyền Diamond Princess và người lên chuyến bay hồi hương từ Vũ Hán).

(Theo Reuters, Kyodo)

Jayden , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/nhat-ban-nguoi-dan-ong-nhiem-benh-co-tinh-den-quan-ruou-de-phat-tan-virus-corona-vua-qua-doi-2202018318188874.htm