Trang chủ Đời Sống Nghệ An: Sét đánh tử vong người phụ nữ đang làm ruộng,...

Nghệ An: Sét đánh tử vong người phụ nữ đang làm ruộng, hàng chục cột đèn gãy đổ vì giông lốc

(Tổ Quốc) – Nhiều nơi tại tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn kèm giông lốc và sấm sét kéo dài hơn 20 phút. Trong đó, người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang làm ruộng thì bị sét đánh trúng.

Sáng 18/5, ông Nguyễn Doãn Thao, Chủ tịch UBND xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, một người phụ nữ trên địa bàn xã không may bị sét đánh trúng, tử vong thương tâm.

Nạn nhân là chị Trần Thị H. (SN 1976, trú xã Thanh Đồng). Vào cuối chiều 17/5, khi chị H. đang làm việc ngoài đồng lúa cơn dông ập đến. Sau một tiếng nổ lớn kèm theo sấm chớp, người dân phát hiện chị H. ngã xuống cánh đồng. Người dân ứng cứu nhưng chị H đã không qua khỏi. Được biết, hoàn cảnh gia đình chị H. thuộc diện khó khăn trên địa phương.

Hàng loạt cột đèn tại TP Vinh bị gãy đổ.

Trước đó tại xã Tây Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cũng xảy ra trường hợp bị sét đánh tử vong. Nạn nhân được xác định là ông Ngô Trí H., trú xã Tây Thành, huyện Yên Thành).

Vào chiều tối ngày 17/5, hàng loạt cột đèn trang trí đoạn từ ngã tư đại lộ Lê Nin giao đường Phạm Đình Toái đến ngã tư sân bay Vinh, TP Vinh, Nghệ An đã bị gãy đổ sau một trận mưa dông lớn.

Nghệ An: Sét đánh tử vong người phụ nữ đang làm ruộng, hàng chục cột đèn gãy đổ vì giông lốc - Ảnh 2.

Được biết hệ thống cột đèn này được lắp đặt cách đây chưa lâu.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, có rất nhiều người tham gia giao thông nhưng may mắn không ai bị thương. Được biết, hệ thống cột đèn trang trí tiền này vừa được TP Vinh lắp đặt chưa lâu.

 

Văn Nguyễn

Nguồn Trí Thức Trẻ http://ttvn.toquoc.vn/nghe-an-set-danh-tu-vong-nguoi-phu-nu-dang-lam-ruong-hang-chuc-cot-den-gay-do-vi-giong-loc-22020185102236251.htm