Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Mỹ Bằng mua ba bộ áo quan cho 3 cha con anh Nam. Hàng xóm xung quanh cũng sang phụ giúp gia đình lo việc ma chay.

Ngày 17/11, người thân và chính quyền xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã lo xong hậu sự cho hai đứa bé xấu số, một cháu là nam mới lên 4 tuổi, cháu còn lại là nữ mới lên 3 tuổi. Hôm nay họ tiếp tục làm lễ ma chay theo phong tục địa phương cho anh Tráng A Nam (25 tuổi) cha ruột của hai đứa trẻ.

Buổi trưa 16/11, người thân gọi không thấy Nam thưa nên phá cửa vào trong nhà thì phát hiện ba cha con Nam chết trong tư thế treo cổ.

Lãnh đạo xã Mỹ Bằng xác nhận, tại hiện trường, Nam treo cổ ở giữa, hai đứa con nhỏ bên cạnh.

Ông Đỗ Văn Dậu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bằng cho biết, sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Hé lộ nội dung dòng chữ viết lên tường nhà của người cha trước khi treo cổ chết cùng hai con - Ảnh 1.

Người thân ngồi khóc bên cạnh hai cháu bé.

“Tại nhà Nam, cơ quan chức năng phát hiện nhiều dòng chữ anh ta viết bằng tiếng dân tộc trên tường, khi dịch ra một số đoạn có nội dung ‘hận vợ, tình anh yêu em’…”, ông Dậu thông tin.

Vị lãnh đạo xã Mỹ Bằng cũng tiết lộ thêm, người vợ của Nam đi làm công nhân tại công ty Samsung ở tỉnh Bắc Ninh đã được một thời gian, gần đây hàng xóm nói Nam và vợ thường xuyên xảy ra ghen tuông, những lúc có hơi men trong người là lớn tiếng cãi vã. Có thể đây chính là nguồn cơn dẫn đến cái chết đau lòng.

Khi vợ đi làm ăn xa, Nam ở nhà chăm sóc hai con nhỏ và làm thợ xây, ngày rảnh ai thuê gì thì làm kiếm thêm thu nhập.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn cùng Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã xuống nhà thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình 20 triệu làm lễ mai táng.

Riêng UBND xã Mỹ Bằng mua ba bộ áo quan giá 10 triệu lo hậu sự cho ba cha con. Hàng xóm xung quanh cũng tập trung sang phụ giúp gia đình lo việc.

Còn người vợ anh Nam đang làm ăn xa nhà, ngày hôm qua gia đình cũng đã gọi điện báo tin.

 

Hoàng An, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/he-lo-noi-dung-dong-chu-viet-len-tuong-nha-cua-nguoi-cha-truoc-khi-treo-co-chet-cung-hai-con-8201917111516578.htm