(Tổ Quốc) – Đại diện chính quyền sở tại cho biết, đã tiến hành phong tỏa cách ly ngách có căn nhà của nữ tiếp viên hàng không, tiến hành phun khử trùng.

Chiều ngày 13/3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về 2 ca bệnh Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân số 46: nữ, tên N. T. D. (30 tuổi, ngụ tại quận Thanh Xuân) là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3/2020.

Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Ngày 11/3 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính Covid-19.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Liên quan đến ca bênh này, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Khương Đình (Thanh Xuân) cho biết, đơn vị mới tổ chức cách ly trong ngách 12 ngõ 250 đường Khương Trung của phường. Nơi đây có có căn nhà của nữ bệnh nhân D.

“Nữ bệnh nhân D. thường sinh sống tại nhà ở Long Biên, còn nhà ở phường Khương Đình thì chồng của cô này ở. Ngay khi có thông tin từ Ban chỉ đạo từ hôm qua, thì phường cũng xuống phun thuốc khử khuẩn.

Hiện tại, đơn vị đang cách ly một ngách trong ngõ 250 đường Khương Trung. Nơi đây có 4 hộ gia đình với 16 nhân khẩu”, vị lãnh đạo chia sẻ và cho biết thêm, đến nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của chồng bệnh nhân D.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội, Đại diện quận Long Biên cho biết, bệnh nhân tên N.T.D., tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Anh về sân bay Nội Bài lúc 5h30 sáng 9/3. Địa chỉ khi phát hiện biểu hiện bệnh là ở đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên.

Đêm 12/3, quận Long Biên phối hợp với các đơn vị kiểm soát các trường hợp liên quan. Đến nay, đơn vị này xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó, có 5 người tại quận Long Biên; 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở TP.HCM.

Quận Long Biên đã xác định được danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab từng chở D., quận sẽ tiếp tục rà soát với trường hợp tiếp xúc gần.

Trường hợp của nữ bệnh nhân N. T. D. là người thứ 6 ở Hà Nội dương tính với Covid-19.

Hoàng An, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/ha-noi-cach-ly-mot-ngach-trong-ngo-nha-nu-tiep-vien-hang-khong-vietnam-airlines-duong-tinh-voi-covid-19-82020133211112162.htm