Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Sau khi nhận một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet, Lê Văn Khánh chia nhỏ làm nhiều tài khoản rồi tổ chức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 2 tỷ đồng mỗi tuần.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch hàng tuần trên 2 tỷ đồng.

Theo đó, 5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Khánh (51 tuổi), Nguyễn Ngọc Đại (44 tuổi) cùng ngụ huyện Krông Búk, Hoàng Mai Linh (32 tuổi), Nguyễn Phi Hùng (33 tuổi) và Bùi Quân Đạt (23 tuổi, cùng trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Được biết, nhóm này do Lê Văn Khánh cầm đầu.

Trước đó, chiều 7/10, sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, một tổ công tác của Đội 7, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ các đối tượng khi đang tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet và tính toán tiền được thua. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của 5 đối tượng, tổ công tác đã thu giữ gần 150 triệu đồng, nhiều điện thoại di động, máy tính xách tay và các tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Bước đầu, Khánh khai nhận, đầu tháng 9/2019, Khánh nhận một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet của một người tên Hoàn. Sau đó, Khánh đưa về chia nhỏ làm nhiều tài khoản rồi giao cho những đối tượng còn lại để tổ chức cá độ bóng đá với với các con bạc.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, mỗi tuần, đường dây này tham gia cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng. Mặc dù Khánh khai nhận đường dây cá độ bóng đá của mình mới hoạt động từ đầu tháng 9/2019, nhưng qua trinh sát và các tài liệu thu thập được thì đường dây này đã hoạt động từ nhiều năm nay.