Hùng và Sơn tại công an. Ảnh: M.T

Sau khi cướp giật túi xách của người phụ nữ, 2 tên cướp ném mũ bảo hiểm và dùng dao đâm các trinh sát đặc nhiệm khi bị truy đuổi.

Ngày 9/5, Công an quận 1, TPHCM đang giữ Lê Ngọc Sơn (SN 1962, ngụ quận 3) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1995, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo điều tra, tối ngày 8/5, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Công an quận 1, TPHCM tổ chức tuần tra phòng chống tội phạm ở các tuyến đường trung tâm quận 1. Khi tới đường Bùi Thị Xuân, tổ trinh sát phát hiện Sơn điều khiển xe máy mang BKS: 59C1 – 106.91 chở theo Hùng với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đeo bám.

Bị truy đuổi, kẻ cướp dùng dao đâm trinh sát đặc nhiệm giữa trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Con dao thu giữ. Ảnh: M.T

Khi đi tới trước căn nhà ở đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão thì có người phụ nữ đi từ trên xe ô tô xuống và mang theo túi xách có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân. Lúc này, Sơn áp sát, Hùng giật chiếc túi xách rồi tăng ga bỏ chạy

Trinh sát đặc nhiệm đuổi theo cả 2 kẻ cướp thì chúng phóng bạt mạng lạng lách hòng thoát thân. Khi trinh sát vượt lên thì Hùng cầm mũ bảo hiểm ném và dùng dao đâm vào người của trinh sát. 

Tổ trinh sát truy đuổi tới trước căn nhà ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 thì vượt lên ép xe đạp ngã 2 kẻ cướp xuống đường. Cả 2 tên định tẩu thoát thì bị trinh sát bắt giữ cùng tang vật là chiếc túi xách, dao đưa về trụ sở.

Tại công an, các đối tượng khai tên là Sơn, Hùng và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, cả 2 có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.