Đối tượng Đô.

Sau khi bắt nam thanh niên rồi tra tấn nạn nhân đến gãy 2 tay và chân, Đô (còn gọi là Tèo gấu) mới chịu buông tha nạn nhân.

Ngày 3/12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Châu Thái Đô (còn gọi là Tèo gấu, 39 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Bắt Tèo gấu cầm đầu nhóm người tra tấn nam thanh niên đến gãy 2 tay, chân - Ảnh 1.

Đô tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 20h ngày 28/11, Đô cùng Lê Nguyễn Đăng Khoa (tên thường gọi Bi, 24 tuổi), Đoàn Lâm Chí Kha (17 tuổi) cùng ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành đang ở nhà trọ của Khoa (thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành).

Lúc này, cả nhóm thấy Huỳnh Trường Vân (31 tuổi) và Võ Ngọc Quyên (26 tuổi) cùng ngụ xã Nhị Quí, TX. Cai Lậy đi ngang.

Bắt Tèo gấu cầm đầu nhóm người tra tấn nam thanh niên đến gãy 2 tay, chân - Ảnh 2.

Khoa tại cơ quan công an.

Cho rằng trước đây, Tuấn Nhóc (bạn của Vân, chưa rõ lai lịch) lấy xe của mình nên Đô bắt Vân vào nhà trọ của Khoa để tra hỏi nhằm tìm nơi ở của Tuấn Nhóc.

Tại đây, Đô và Khoa dùng tay đánh nhiều cái trúng người của Vân, Kha dùng dao hăm dọa nhưng Vân vẫn không khai về nơi ở của Tuấn Nhóc.

Sau đó, cả 3 tiếp tục bắt Vân đến nhà Huỳnh Thanh Bình (sinh năm 1977, xã Bình Trưng, huyện Châu Thành). Tại đây, cả 3 tiếp tục tra tấn nạn nhân.

Sau khi thấy Vân bị gãy chân, Khoa đưa Kha 2 triệu đồng chở Vân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) để cấp cứu và khai nguyên nhân gãy chân là do té xe.

Sau đó, Vân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, được các bác sĩ chuẩn đón là gãy 2 tay và chân phải.

Khoa đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó, riêng Đô đã bỏ trốn đến sáng ngày 3/12 thì đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo điều tra, Đô là đối tượng nghiện ma túy, có quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng được tạm hoãn. Trước khi gây án, Đô cũng đang bị cảnh sát điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đô là một đối tượng giang hồ có “máu mặt” và rất liều lĩnh trong khu vực.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang tạm giữ Đô và Khoa để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Riêng Kha do chưa đủ 18 tuổi nên được cho gia đình bảo lãnh.

 

X. TÚ, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/bat-teo-gau-cam-dau-nhom-nguoi-tra-tan-nam-thanh-nien-den-gay-2-tay-chan-8201931214285249.htm