Ảnh minh hoạ.

Đến tìm Thanh nhưng không thấy ở nhà, các đối tượng vào gây gổ rồi ném mìn làm sập cổng nhà dân.

Ngày 25/12, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn vị này đã triệu tập 9 đối tượng là nghi phạm gây ra vụ nổ làm sập cổng nhà một người dân trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh đêm 23/12 để điều tra động cơ, mục đích và vật liệu nổ.

Thượng tá Dương Xuân Quang – Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết, 9 nghi phạm bị triệu tập trong vụ việc trên hiện đang trú tại các xã của huyện Cẩm xuyên và thành phố Hà Tĩnh.

Trước đó theo báo cáo của UBND Cẩm Lĩnh cho biết, khoảng 23h10’ ngày 23/12, một nhóm 9 đối tượng đi trên xe taxi 7 chỗ và 1 ô tô con 4 chỗ mang theo hung khí đến nhà ông Trần Đình Thành (trú thôn 5, xã Cẩm Lĩnh).

9 đối tượng ném mìn sập cổng nhà dân trong đêm để đòi nợ bị triệu tập - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ nổ. (Ảnh: Hải Hưng).

Nhóm đối tượng này đến tìm con trai ông Thành là Trần Đình Thanh. Tuy nhiên, Thanh trước đó đã bỏ trốn nên các đối tượng không tìm được.

Bức xúc vì không tìm được Thanh, nhóm đối tượng vào gây gổ rồi ném mìn nổ làm sập 1 cánh cổng nhà ông Thành. Sau khi gây án, nhóm đối tượng lên xe bỏ trốn.

Sự việc sau đó được báo lên công an xã, công an huyện Cẩm Xuyên. Nhận được tin báo, Công an xã Cẩm Lĩnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân chặn 2 chiếc xe lại để làm rõ.  Ngay trong đêm, công an đã bắt giữ được một số người trong nhóm này.

Được biết, nguyên nhân xảy ra sự việc là do anh Thanh còn nợ tiền, xảy ra mâu thuẫn với nhóm người trên. Có thể nhóm đối tượng này đến đòi nợ nhưng không được nên đã ném mìn vào nhà đe doạ.

Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục điều tra vụ việc.