Phú tại cơ quan công an.

Phú đi làm xa nhưng không có tiền đem về cho vợ, anh ta nghĩ ra việc hoang báo bị cướp rồi trình báo công an.

Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ mới điều tra, làm rõ vụ dựng hiện trường giả vụ án cướp tài sản gây hoang mang dư luận xảy ra tại địa bàn thị trấn Yên Lập.

Theo thông tin từ UBND huyện Yên Lập, khoảng 19h30 ngày 23/1, Công an huyện Yên Lập nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Phú (sinh năm 1984, trú tại khu Đồng Bành, xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) về việc trên đường đi làm từ Hà Nội về nhà khi đến thị trấn Yên Lập anh này bị một đối tượng chặn đường, dùng gậy đập mạnh vào đầu khiến anh ta ngã ra đường.

Sau đó, đối tượng tiếp tục dùng dao đâm vào bụng và chém vào cánh tay trái của anh Phú rồi cướp đi số tiền 28 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Lập đã tiến hành các hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định thương tích của anh Phú.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22h cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã đấu tranh là rõ do Phú đi làm xa nhưng không có tiền đem về cho vợ, nên anh ta đã lên kế hoạch dựng hiện trường giả, dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái để báo bị cướp nhằm che giấu việc không có tiền đem về nhà.

Hiện công an huyện Yên Lập đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Phú về hành vi khai báo gian dối.

Hoàng Hải , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/29-tet-di-lam-ve-khong-co-tien-cho-vo-nguoi-dan-ong-tu-cat-tay-bia-chuyen-bi-cuop-roi-bao-cong-an-8202024110363211.htm